เช้านี้ที่หมอชิต

โจรขี่ จยย.ประกบ กระชากสร้อยคอทองคำ แล้วถีบรถจนล้ม ก่อนหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวโรงงานถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบ ขณะกำลังออกไปซื้อของ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำ แล้วยังถีบรถจนล้มได้รับบาดเจ็บ

นางสาวญาดา พูลทอง อายุ 39 ปี ผู้เสียหาย พาไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุบนถนนโรจนะ หลักกิโลเมตรที่ 16 ขาเข้าตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา จุดที่ถูกคนร้ายกระชากสร้อย

เธอเล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 1 ตุลาคม ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าเพียงลำพัง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายเป็นผู้ชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาประกบข้าง ๆ รถเธอ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำ 2 สลึง แล้วยังถีบรถเธอจนล้มได้รับบาดเจ็บที่ลำคอ หัวเข่า และแขนข้างซ้ายเป็นแผลลึกต้องเย็บ 2 เข็ม จากนั้นคนร้ายหลบหนีไป มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา ก่อนมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือนำเธอส่งโรงพยาบาล

เธอยอมรับว่า ตอนนี้รู้สึกหวาดกลัวไม่กล้าขี่รถออกไปไหนคนเดียว ที่ผ่านมาเคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า ตรงจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงมักมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุกระชากสร้อย และกระเป๋าเงินของผู้หญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวแล้วหลายครั้ง เพราะบริเวณนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด หรือบ้านประชาชน ทำให้ง่ายต่อการก่อเหตุ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี