เช้านี้ที่หมอชิต

รู้ตัวคนร้ายยิงหนุ่มอาชีวะดับ ขณะขี่ จยย.กลับบ้าน ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว-สถาบัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนชักปืนยิงหนุ่มอาชีวะเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 1 คน ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียนแล้ว

จากกรณีหนุ่มนักศึกษาชั้นปี 2 สถาบันอาชีวะศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ที่ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียนภาคค่ำ ถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนชักปืนยิง 4 นัด คนหนึ่งถูกยิงเข้าที่แขนบาดเจ็บ อีกคนถูกยิงเข้าที่หลัง 3 นัด เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา

จากการสอบถาม นายวีระพงษ์ นาเวียง อายุ 21 ปี ผู้บาดเจ็บ บอกว่า ไม่เคยมีปัญหากับใคร โดยเห็นคนร้ายติดไฟแดงอยู่ด้วยกันที่แยกแบริ่ง แต่ไม่มีอะไรผิดสังเกต จนขี่รถมาถึงจุดเกิดเหตุ อีกฝ่ายได้ชักปืนยิงแล้วหลบหนีไป เขาตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายขี่รถผ่านกลุ่มเพื่อนของเขาที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันอีก 2 คัน โดยเล็งมาที่รถจักรยานยนต์คันที่เขาขี่อยู่ เพราะเขาเป็นเพียงคนเดียวที่ใส่เสื้อช็อปของสถาบัน

ล่าสุด ช่วงบ่ายวานนี้ (2 ต.ค.) พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.สำโรงเหนือ พร้อมเปิดเผยว่า พอรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว โดยตั้งประเด็นทั้งความขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องสถาบัน

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งหาเบาะแสคนร้ายนำตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุในการก่อเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมาย