News

ตำรวจชี้เวลาลัลลาเบลตายขณะอยู่กับน้ำอุ่น

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธพิพัฒน์ หรือ พริตตี้สาวลัลลาเบล มีรายงานผลการตรวจหาสารเคมีในของเหลวในอวัยวะของผู้เสียชีวิต เช่น ตับ ม้าม ไต เบื้องต้น ไม่พบว่ามีสิ่งผิดปกติ แต่ยังเหลือผลการตรวจของเหลวในส่วนอื่นของร่างกาย ที่คาดว่าในวันพรุ่งนี้ ผลการตรวจพิสูจน์ออกมาทั้งหมด และทางทีมแพทย์นิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลจุฬาฯ จะส่งเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรมาให้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพื่อนำมาพิจารณาประกอบสำนวนทางคดี ในวันดังกล่าวทันทีหลังได้รับผลแล้ว

ส่วนเวลาการเสียชีวิตของเบลที่ทางครอบครัวอยากทราบเวลาที่ชัดเจนนั้น มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้รวบพยานพยานหลักฐาน และพบว่าสอดคล้องกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ของแพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ จึงทราบเวลาการเสียชีวิตแล้วแต่ยังไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนได้ แต่เบื้องต้นพบว่าเบลเสียชีวิตระหว่างที่อยู่กับนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น แน่นอน

ทั้งนี้จากการสอบปากคำพยานทุกปาก พบว่าไม่ได้มีการบังคับข่มขืนใจให้เบลดื่มแอลกอฮอล์ และในวันเกิดเหตุวันที่ 16 กันยายน 2562 เบลดื่มหนักมากและมีการอาเจียนไปหนึ่งรอบก่อนจะกลับมาดื่มใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับการสอบปากคำบุคคลที่คุ้นเคยกับเบล ซึ่งให้การว่าเบลเป็นคนที่ดื่มหนักพอสมควร แต่คงไม่ทราบว่าการดื่มหนักจะเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้

ขณะที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดทางตำรวจ สน.บุคคโล จึงไม่รวมสำนวนกับ สภ.บางบัวทอง ซึ่งเป็นจุดเกิดที่บ้านจัดงานปาร์ตี เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากตำรวจหนึ่งคณะทำงานในคดีนี้ว่า จากการตรวจสอบพบว่าพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ต้องทำสำนวนแยกมาอีกคดีเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่พบศพเบล และการเสียชีวิตของเบลยังไม่เชื่อมโยงกับบ้านที่มีการจัดงานปาร์ตี พบเพียงแค่น้ำอุ่นที่อยู่ด้วยเป็นคนสุดท้าย แม้จะเป็นสถานที่จุดเริ่มต้นก็ตาม เช่นเดียวกับ สภ.บางบัวทอง ที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนของการจัดงานปาร์ตีว่ามีเรื่องอื่นใดเข้ามาเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ แต่หากการสอบสวนพบจุดเขื่อมโยงทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติอาจพิจารณารวบสำนวนคดีมาเป็นคดีเดียวกันได้