เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เรียกสอบเพิ่มแก๊งปาร์ตี - พยานหลักฐานชี้ ลันลาเบล เสียชีวิตขณะอยู่กับน้ำอุ่น

หลังจากเมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) ครอบครัวของพริตตีสาวลันลาเบล ทนายความ และพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เข้ารับฟังการชี้แจงกระบวนการชันสูตร และผลการชันสูตรศพขั้นสูงจากแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยทนายความระบุว่า แพทย์จะส่งผลการชันสูตรเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับพนักงานสอบสวน ส่วนครอบครัวยังอยู่ระหว่างการพูดคุยกันและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญว่าจะร้องขอชันสูตรซ้ำหรือไม่ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดที่ได้รับฟังการชี้แจง

ประเด็นการตรวจหาสารเคมีในของเหลวที่อยู่ในอวัยวะภายใน เบื้องต้นไม่พบว่ามีสิ่งผิดปกติ แต่ยังเหลือผลการตรวจของเหลวในส่วนอื่นของร่างกาย ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.) จะได้ครบถ้วนและมีรายงานว่าล่าสุดพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานร่วมกับผลทางการแพทย์ ทำให้ทราบเวลาการเสียชีวิตแล้ว พบว่าลันลาเบลเสียชีวิตระหว่างที่อยู่กับ นายรัชเดช หรือ “น้ำอุ่น” ซึ่งประเด็นนี้ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนตำรวจนครบาลระบุว่าจากการวิเคราะห์พยานหลักฐาน เชื่อได้ว่าลันลาเบล เสียชีวิตในช่วงหลัง 17.00 น. - 19.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น้ำอุ่นอุ้มลันลาเบลขึ้นรถ จนเข้าไปอยู่ในห้องพักคอนโดมิเนียมย่านบุคคโล

ความคืบหน้าช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะทำงานของ สน.บุคคโล และกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้มีการประชุม และได้เดินทางไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรีเพื่อสอบปากคำน้ำอุ่น ซึ่งยังถูกฝากขังเพิ่มเติมด้วย

จากนั้นช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เรียกตัว นายชัยพล พรรณนา หรือคิว นางสาวพิกุลทอง บุญมา หรือเฟิร์ส และนายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกธิ์ หรือปิงปอง และวาววา อดีตพริตตีที่เคยเข้ามาร่วมงานปาร์ตีที่บ้านพักย่านบางบัวทองเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมด้วยที่ สน.บุคคโล

โดยผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่ายังมีข้อสงสัยบางอย่างที่ต้องสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม จากกลุ่มที่อยู่ในปาร์ตี แต่เป็นคนละส่วนกับการเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่บางบัวทองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนกรณีผลการชันสูตรยังมีบางส่วนที่พนักงานสอบสวนยังรอผลจากแพทย์ ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะมีการชี้แจงให้สังคมรับทราบความชัดเจนหรือไม่ ขอพิจารณารายละเอียดก่อน

ล่าสุดพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำกลุ่มที่อยู่ในงานปาร์ตี