เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แฉยับ! อัจฉริยะหอบหลักฐาน แก๊งปาร์ตีบ้านบางบัวทองทำคลิปขายกลุ่มลับ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานมามอบให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพิ่มเติม โดยหลักฐานดังกล่าวเป็นคลิปวิดีโอ ที่พบว่ามีหนึ่งในแก๊งปาร์ตีบ้านบัวทอง กระทำอนาจารพริตตีสาวรายหนึ่ง ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาเผยแพร่ในกลุ่มลับ มีการเรียกเก็บเงินจากผู้เข้าชม และจะต้องสมัครเป็นสมาชิกในกลุ่มเท่านั้น

นายอัจฉริยะ เชื่อว่า อาจมีคลิปวิดีโอนี้ อาจเป็นช่องทางรายได้ของกลุ่มผู้ต้องหาบ้านบางบัวทอง น่าจะเป็นหลักฐานสำคัญ ในการตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหา และคาดว่าอาจมีพริตตีอีกจำนวนหนึ่งที่ถูกว่าจ้างมาเอนเตอร์เทน แล้วตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว

ด้าน รองผู้บัญชาการภูธรภาค 1 ระบุว่า หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว ว่ามีการตัดต่อหรือเป็นคลิปเหตุการณ์จริง ส่วนจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ด้วยหรือไม่ ต้องให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบให้รอบคอบก่อน แต่ยืนยันจะดำเนินการให้รัดกุม เบื้องต้นได้ตั้งทีมสืบสวนในทุกประเด็นที่มีผู้นำพยานหลักฐานมายื่นเพิ่มเติมให้ โดยเฉพาะประเด็นเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหา

โดยทีมสืบสวนได้มีการประสานข้อมูลกับ สน.บุคคโล อยู่ตลอดเวลา ขณะนี้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานส่วนอื่นเกือบครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงรอผลพิสูจน์จากนิติวิทยาศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง