ประเด็นเด็ด 7 สี

นาทีฝ่ายปกครองไล่จับพ่อค้ายาบ้าวิ่งลงทุ่งนา ขณะนัดส่งยาให้ลูกค้า

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคามสนธิกำลังร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอแกดำ ติดตามไล่ล่าผู้ค้ายาเสพติด หลังมีสายรายงานว่าจะมีการนัดรับยาบ้ากัน แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันวิ่งหนี เจ้าหน้าที่วิ่งไล่จับกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนจนมุมในนาข้าว

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่นำกำลังไล่ล่าตัวนายวัชระ ภาแกดำ อายุ 29 ปี หลังพบว่าเขาเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าในเขตอำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม และกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาส่งยาบ้าให้กับลูกค้า บริเวณถนนสายแกดำ-บ้านหมากค่า ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มสังเกตการณ์อยู่ใกล้ ๆ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัว นายวัชระจึงทิ้งรถ แล้วทำท่าเหมือนจะชักอาวุธบางอย่างออกจากเอว ก่อนตัดสินใจวิ่งลงไปในทุ่งนา พร้อมกับโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งในป่ารก นายวัชระวิ่งหนีไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนจะถูกควบคุมตัวไว้ได้ ในสภาพเหนื่อยหอบหมดเรี่ยวแรง

สอบสวนนายวัชระให้การปฏิเสธโดยอ้างว่า ไม่ได้นัดส่งยาตามที่ถูกกล่าวหา แต่เป็นการนัดเพื่อนเพื่อมาเลื่อยไม้ ส่วนสาเหตุที่ต้องวิ่งหนีเพราะตกใจ ที่จู่ ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่มาดักซุ่มจับ โดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงเข้าตรวจสอบที่กระท่อมของนายวัชระพบอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง ก่อนเจอตัวนายประทิน เพียงเกษ อายุ 29 ปี ซึ่งมารอรับยาบ้าจากนายวัชระอยู่บริเวณใกล้ ๆ กระท่อม

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาของกลางยาบ้าที่นายวัชระ ทิ้งเข้าไปในป่ารกข้างทุ่งนาแต่ยังไม่พบ เบื้องต้นจึงส่งตัวนายวัชระ และนายประทินให้ตำรวจไปตรวจสารเสพติด ก็พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้งคู่ โดยนายประทินสารภาพว่ามาซื้อยาบ้าจากนายวัชระเพื่อไปเสพกับเพื่อน ตำรวจจึงแจ้งข้อหากับทั้ง 2 คน คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย