ประเด็นเด็ด 7 สี

จับแล้วคนร้ายบุกร้านเสริมสวย ขโมยทองคำน้ำหนัก 44 บาท เอาไปจำนำ-ขาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามจับคนร้าย ที่ก่อเหตุบุกห้องพักหญิงเจ้าของร้านเสริมสวย เข้าไปขโมยทองรูปพรรณ น้ำหนัก 44 บาท และเงินสด 20,000 บาท ที่เก็บไว้ในตู้เซฟหลบหนีไปได้แล้ว พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ความคืบหน้ากรณีนางสาวสุภัทรา คงเพ็ชร อายุ 29 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยในตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เดินทางมาขอความช่วยเหลือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง หลังมีคนร้ายซึ่งเป็นเพื่อนกัน ลักลอบเข้าห้องภายในร้าน หยิบกุญแจไขตู้เซฟ ขโมยสร้อยคอทองคำ และกำไลข้อมือ น้ำหนักรวม 44 บาท และเงินสดอีก 20,000 บาท จากนั้นหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเธอเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองตรัง จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวคนร้ายมาสอบปากคำ และพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อเปรียบเทียบหลักฐานจากที่เกิดเหตุ ในชั้นสอบสวนคนร้ายให้การรับสารภาพว่า นำทองคำทั้งหมดไปจำนำและขาย ต่อมาตำรวจนัดไปชี้จุดที่เกิดเหตุ แต่คนร้ายไม่มาและหลบหนี

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (3 ต.ค.) ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายธนวัฒน์ พลภิชัย อายุ 33 ปี เจ้าตัวสารภาพว่า ได้ก่อเหตุขโมยกุญแจตู้เซฟ แล้วไขเอาทองคำรูปพรรณ พร้อมกับเงินสด 20,000 และกุญแจรถยนต์ของผู้เสียหาย จากนั้นนำกุญแจรถยนต์มาทิ้งที่ถังขยะ จากนั้นตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ 3 จุด คือ ที่ร้านเสริมสวย ถังขยะที่เขานำกุญแจรถไปทิ้ง และร้านทองที่เขาเอาทองคำไปจำนำ    

ผู้เสียหาย บอกว่า ตอนนี้ดีใจมากที่ตามจับคนร้ายได้ และอยากฝากตำรวจให้ช่วยตามของกลางกลับมาให้ด้วย เพราะขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก