ข่าวภาคค่ำ

เปิดลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ 2 แสนสิทธิ เตรียมปรับเวลา เฟส 2 เริ่มลงทะเบียน 8 โมงเช้า

กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนเข้าลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ พรุ่งนี้ได้อีกเพียง 200,000 คน พร้อมเผยเตรียมปรับเวลาลงทะเบียนในเฟส 2 เป็นเริ่ม 08.00 น. 

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังเที่ยงคืนนี้ ประชาชนสามารถเข้าลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท จากมาตรการ ชิมช้อปใช้ ได้ตามปกติ แต่จะให้สิทธิเพียง 200,000 คน เนื่องจากเป็นการยกยอดมาจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในวันก่อนหน้า และจะแจ้งยอดจำนวนที่เปิดให้ลงทะเบียนแบบวันต่อวัน

ขณะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 จะเปิดให้ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. เข้าร่วม ซึ่งจะทำให้มีเครือข่ายร้านค้าเพิ่มอีกหลายแสนราย พร้อมแนะนำให้ธนาคารกรุงไทย ปรับเวลาลงทะเบียนเป็น 08.00 น. แทน เพราะไม่ต้องการให้คนไทยต้องลำบาก อดหลับอดนอน รอลงทะเบียน

ทั้งนี้ จะเร่งสรุปปัญหาเพื่อนำมาปรับปรุงการดำเนินมาตรการในเฟส 2 และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เช่น การเชื่อมโยงมาตรการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามาลงทะเบียนเพิ่มเติม หวังเป็นแรงกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี

ส่วนโลกออนไลน์มีการโพสต์ภาพ ชาวบ้านในอำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ นำรองเท้าวางเรียงต่อกันยาวเหยียด จองคิวให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยช่วยในขั้นตอนสแกนใบหน้า เช่นเดียวกับในห้างค้าปลีกหลายแห่ง ประชาชนต่างต่อคิวยาวเพื่อรอชำระเงิน

ด้าน ธนาคารกรุงไทย เตรียมเปิดให้บริการยืนยันตัวตนในสาขาธนาคาร 170 แห่งทั่วประเทศ ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Cha Lisa Aei