ข่าวในประเทศ

รวบหนุ่มใหญ่หื่น ข่มขืนมาราธอนเด็ก 11 ขวบ

ร.ต.อ.วัชรพงษ์ คงนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.พบพระ จ.ตาก นำตัวนายเดิน วันทา อายุ 56 ปี ชาว ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก มาทำการสอบสวน หลังจากนายกองแสง อายุ 45 ปี มาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ด.ญ.เอ นามสมมุติ อายุ 11 ปี เป็นบุตรสาว ถูกนายเดิน ข่มขืนกระทำชำเรา

โดยเหตุเกิดตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา  ด.ญ.เอ ได้ไปเที่ยวที่บ้านนายเดินซึ่งอยู่ติดกันและนายเดินได้ใช้กำลังประทุษร้ายต่อร่างกายและบังคับข่มขืน ด.ญ.เอ ทำให้อยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ จนสำเร็จความใคร่ วันเดียวจำนวน 4 ครั้ง ภายในบ้านเลขที่ 56 หมู่ 2 ซึ่งเป็นบ้านของนายเดิน นอกจากนี้เมื่อกลางเดือนมิถุนายน นายเดินได้ใช้กำลังบังคับข่มขืน ด.ญ.เอ บริเวณห้องข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านวาเล่ย์ใต้ จนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ ด.ญ.เอ อยู่ในภาวะไม่อาจขัดขืนได้ และมิได้ให้ความยินยอมแต่ประการใด และนายเดินยังได้ข่มขู่จะทำร้ายหากนำเรื่องไปบอกบิดามารดา ทั้งนี้นายเดินจะอาศัยช่วงเวลาที่บิดามารดาของ ด.ญ.เอ ออกไปรับจ้างนอกบ้าน ซึ่งที่ผ่านมา นายเดิน มักจะเรียกไปข่มขืนอยู่เนืองๆ จน ด.ญ.เอ เกิดความหวาดกลัว จึงนำเรื่องไปบอกบิดามารดา จึงพากันมาแจ้งความดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบด้วย พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ติดตามตัวนายเดินมาสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายเดินได้มามอบตัวกับตำรวจเมื่อเย็นวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนนายเดิน รับสารภาพว่า เช้าวันเกิดเหตุเดือนพฤษภาคม จำวันที่ไม่ได้ ช่วงเช้าตนนอนเล่นในมุ้งภายในห้องนอน ด.ญ.เอ ได้เข้ามาหาในห้องด้วยความไร้เดียงสา แต่ตนได้ไล่ให้กลับบ้าน แต่เด็กไม่ยอมกลับมุดเข้ามาเล่นในมุ้งทำให้ตนเกิดอารมณ์เปลี่ยว ประกอบกับอยู่บ้านคนเดียวมานาน เนื่องจากภรรยาหนีไปหลายปีแล้ว จึงได้บังคับข่มขืน ด.ญ.เอ จนสำเร็จความใคร่ รวม 4 ครั้ง จากนั้นได้ให้เงินเด็กไปกินขนมจำนวนหนึ่งและขู่ว่าห้ามนำเรื่องไปบอกพ่อกับแม่ ไม่เช่นนั้นจะถูกทำร้าย หลังจากนั้นได้ข่มขืนอีกครั้งขณะเด็กไปอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านวาเล่ย์ใต้ จนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง จากนั้น ด.ญ.เอพยายามหลบไม่ยอมพบหน้า สุดท้ายทนมาไหวไปบอกพ่อแม่ให้มาแจ้งความดังกล่าว

หลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเดินผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งสองจุด และแจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองโดยเด็กนั้นจะให้ความยินยอมหรือไม่ก็ตามโดยพาไปเพื่อการอนาจาร” ส่วน ดญ.เอ ได้นำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพบพระ และส่งตัวไปอยู่ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กแม่สอดแล้ว