ข่าวภาคค่ำ

นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว เหนือ-อีสาน คึกคัก หลังสภาพอากาศเริ่มเย็นลง

สภาพอากาศทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มเย็นลง นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงแห่ขึ้นไปรับลมหนาวตามยอดดอย และยอดภู

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้สภาพอากาศสดใส ท้องฟ้าเปิด มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาว และชมธรรมชาติที่สวยงามกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่อากาศยังเย็นสบาย โดยอุณหภูมิต่ำสุดของวันนี้วัดได้ 10 องศาเซลเซียส

ฝนที่ตกหนักในเขตอำเภอเมือง และอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ทำให้วันนี้อุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานเล็กน้อย โดยวัดได้ 17-19 องศาเซลเซียส ทำให้มีทะเลหมอกอย่างสวยงาม โดยเฉพาะที่จุดเช็กอินบริเวณม่อนชมม่าน

เช่นเดียวกับที่บริเวณแท่นรักทะเลหมอก ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามทางธรรมชาติ และสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างเนืองแน่น ทำให้บรรยากาศในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ส่วนทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปท้าลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 14.5 องศาเซลเซียส และต่างรอชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ซึ่งมีความสวยงาม ก่อนจะเซลฟีส่งไปในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้ชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งรอรับนักท่องเที่ยว

และที่จุดชมตะวันขึ้นสามแผ่นดิน ผามออีแดง ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันไปชมทิวทัศน์ และธรรมชาติที่สวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบาย 22 องศาเซลเซียส