ข่าวในประเทศ

ปารีณาโยงพรรคอนาคตใหม่จัดฉากผู้พิพากษายิงตัวเองในศาล

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นถึงกรณี ผู้พิพากษาคณากร เพียรชนะ ยิงตัวเองขณะกำลังพิจารณาคดีที่ศาลเมืองยะลา โดยกล่าวหาผู้พิพากษาคนนี้ว่า จัดฉากยิงตัวเอง ตามแผนทำลายความน่าเชื่อถือของขบวนการยุติธรรมตามแผนของพรรคอนาคตใหม่

น.ส.ปารีณา โพสต์ข้อความว่า เมื่อมีคนพยายามเปลี่ยน แต่เปลี่ยนไม่ได้ เพราะสังคมมีความฉลาด

คนหนึ่งจัดฉากยิงตัวตาย ไม่ตาย ไม่เนียน เพราะเป็นคนมีความชำนาญเรื่องปืนและกระสุนปืน ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือ ต้องการทำลายสถาบันศาล โกหก ใส่ร้าย จัดฉาก แต่ไม่เนียน สังคมฉลาดพอ มันไม่ง่ายหรอกที่จะทำลายล้างสถาบันที่มีความเข้มแข็ง

อีกคนหนึง ปั้นหน้า ปั้นเรื่อง บิดเบือน ยุงยง ปลุกปั่น ต้องการแก้มาตรา 1 ทำผิดมาตรา 116 อย่าแถว่าไม่ส่งผลกระทบอะไร พฤติกรรมกบฏจะขอแบ่งแยกดินแดน โดนหมายจับแล้วยังไม่สะอื้น คนพวกนี้ กบฏคือประหาร เท่านั้น

คนที่ไม่เคารพกฏหมายคือคนที่ไม่มีความสามารถจะพิพากษาประชาชน ไม่มีความสามารถจะพิพากษาตุลาการ แต่คุณสามารถไปสมัครสมาชิกพรรคอนาคตดับ และไปช่วยพวกเค้าทำสิ่งชั่วร้าย ยุยง ปลุกปั่น บ้านเมือง ขอแบ่งแยกแผ่นดินได้

คุณโจมตีตุลาการหวังผลทำลายสถาบันศาลตามนโยบายของพรรคอนาคตดับ ต่อไปนี้คุณจะไม่เจริญ คนใกล้ชิดจะไม่เคารพ สังคมจะรังเกียจ พ่อแม่จะถูกดูหมิ่นเพราะเลี้ยงลูกไม่ดี โตมากลายเป็นคนชั่ว ใส่ร้ายป้ายสีตุลาการ

น่าจะ...ลูก...ชั่วตัวดีค่ะ สนับสนุนโดยกลุ่มคนต้องการแก้ไขมาตรา 1 ขอแบ่งแยกดินแดน