สนามข่าว 7 สี

คนงานเฝ้าไร่ถูกร็อตไวเลอร์กัดเป็นแผลเหวอะ แพทย์ต้องตัดแขนขวาทิ้ง

คนงานเฝ้าไร่แห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี เดินไปเก็บผักแถวบ้านอยู่ดี ๆ ถูกสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดขย้ำจนสลบ พบร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง แพทย์วินิจฉัยต้องตัดแขนขวาทิ้ง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านโปร่งแดง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ขณะที่ นายลูแว อายุ 45 ปี ลูกจ้างเฝ้าไร่ชาวกระเหรี่ยง เดินไปเก็บผักริมถนนใกล้บ้านพักเพื่อนำมาประกอบอาหาร แต่จู่ ๆ ก็มีสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ตัวใหญ่ วิ่งเข้ามากัดที่แขนและตามร่างกายไม่ยอมปล่อยจนเขาสลบไป โดยไม่มีใครเห็น กระทั่งรู้สึกตัว นายลูแวจึงตะโกนเรียกหลานชายช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน แต่อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวต่อไปรักษาอีก 3 โรงพยาบาล กระทั่งสุดท้ายถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี แต่แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นบาดแผลฉกรรจ์ที่แขนข้างขวา ไม่สามารถรักษาให้หายกลับมาเหมือนเดิมได้ จึงต้องตัดแขนทิ้ง

สำหรับ นายลูแว ผู้บาดเจ็บ ล่าสุดอาการดีขึ้น ได้ถูกส่งตัวกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน ต้องเฝ้าระวังบาดแผลติดเชื้อ จึงยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน ส่วนคดี ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน หากพบว่าเจ้าของสุนัขตัวที่ก่อเหตุเป็นของใครก็จะเชิญมาสอบสวน และหากพบว่าปล่อยปละละเลยจนสุนัขไปกัดผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเกิดความเสียหาย ก็จะดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวตามขั้นตอนของกฏหมาย