เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก! ไฟลุกไหม้รถเก๋งขณะเจ้าของสตาร์ต วอดเสียหายทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก ไฟไหม้รถเก๋งขณะเจ้าของสตาร์ตเครื่องยนต์ จนไฟลุกท่วมรถเสียหายทั้งคัน คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าชำรุด เนื่องจากมีสภาพเก่าแล้ว            

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะไฟกำลังลุกท่วมรถเก๋งคันหนึ่ง ที่จอดอยู่ริมถนนอ่าวน้ำเมา-อ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ อย่างรุนแรง และมีควันพวยพุ่งออกมาเป็นกลุ่มใหญ่ สร้างความตกใจให้แก่ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่อ่าวนาง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.00 น.วานนี้ (6 ต.ค.)

ต่อมามีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดพ่นดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ไฟจึงดับสนิท ตรวจสอบสภาพรถได้รับความเสียหายทั้งคัน

สอบถามเจ้าของรถเก๋ง เล่าว่า ขณะที่เขากำลังสตาร์ตรถเพื่อจะขับออกไปซื้อ เมื่อบิดกุญแจรถก็พบว่ามีควันขึ้นมาจากห้องเครื่องจึงตกใจรีบลงจากรถ และวิ่งไปเอาน้ำมาราด แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบแล้ว คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าภายในรถซึ่งมีสภาพเก่า จึงทำให้เกิดประกายไฟ และติดน้ำมันเบนซิน จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แต่จะเก็บหลักฐานต่าง ๆ ส่งตรวจเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป