เช้านี้ที่หมอชิต

อุกอาจ มือปืนชุดขาวนั่งเก๋งประกบยิงกระบะพ่อค้าผักกว่า 10 นัด บาดเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - อุกอาจ มือปืนแต่งชุดขาวกินเจ สวมหมวกไหมพรม นั่งเก๋งประกบยิงกระบะพ่อค้าผัก 4 นัด เจ้าตัวถอยหนี ชนแหลกโต๊ะ เก้าอี้ กระถางต้นไม้ ข้างทาง แถมยังไม่สะใจ ตามลงมากระหน่ำยิงซ้ำ อีก 10 นัด เจ็บสาหัส

หน่วยแพทย์ ฉุกเฉินกำลังช่วยเหลือพาตัว นายเชิดศักดิ์ พรายพันธุ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายผักตลาดท่ากลาง จังหวัดตรัง ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกยิงที่สะโพก 2 นัด ชายโครง 1 นัด และที่โหนกแก้มอีก 1 นัด ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ในซอยสังขวิทย์ ถนนห้วยยอด พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดตรัง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ 4 ประตูสีดำของเขาที่ขับมา มีร่องรอยถูกคนร้ายกระหน่ำยิงเป็นรูพรุนทั้งหมด 14 นัด ขณะที่ด้านหลังรถชนอัดติดกับต้นไม้ และกำแพงรั้วบ้านข้างทาง และพบข้าวของโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่น และกระถางต้นไม้ของชาวบ้านที่ตั้งวางอยู่หน้าบ้านหลายหลัง ถูกชนแตกหักเสียหาย จนราบเป็นหน้ากลอง ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่พ่อค้าขายผักรายนี้ ขับรถมาในเส้นทางดังกล่าว กระทั่งจู่ ๆ ก็มีคนร้ายขับรถเก๋งสีขาวตามประกบ และยิงใส่แบบไม่ยั้ง จนเขาตัดสินใจถอยรถหนี แต่ก็ไม่พ้น ถูกมือปืนซึ่งแต่งกายในชุดขาวคล้ายคนกินเจ และสวมหมวกไหมพรมปิดปังใบหน้า เดินถือปืนลงจากรถ ตามมายิงซ้ำอีก 10 นัด เสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองตรัง กำลังเร่งล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุ และคนขับรถเก๋งสีขาว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสอบปากคำพ่อค้าขายผักที่ได้รับบาดเจ็บ และน้องชายที่นั่งมาด้วยอย่างละเอียด โดยพบสาเหตุของการไล่ล่ากระหน่ำยิงในครั้งนี้เกิดจากความแค้นส่วนตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายเชิดศักดิ์ เคยถูกจับคดีประทุษร้ายต่อชีวิตผู้อื่น โดยต้องโทษจำคุก 3 เดือน เพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน จึงหันมาเป็นพ่อค้าขายผักในตลาดสด

จนกระทั่งถูกคู่อริตามล้างแค้นเอาคืนดังกล่าว โดยใช้ปืนขนาด 11 มม.ตามประกบ และไล่ยิงเขาและน้องชายที่นั่งมาด้วยแบบไม่ยั้ง หวังจะให้เสียชีวิต แต่เคราะห์ดีที่ทั้งคู่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด โดยล่าสุดตำรวจรู้ตัวมือปืนผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับต่อไป