เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดนาที แก๊งโจ๋โหดบุกจ่อยิงคู่อริเลือดสาด กลางร้านขายของชำ

กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง หมู่ 12 ตำบลหนองแก้ว อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี บันทึกภาพวัยรุ่นชายคนหนึ่งนอนอยู่บนเก้าอี้หวายและมีอีกคนนั่งอยู่ใกล้ๆ ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นชายหลายคนเดินเข้ามาในร้าน บางคนสวมหมวกกันน็อก เดินเข้ามาวนเวียนอยู่ด้านใน จะเห็นว่ามีวัยรุ่นชายที่ใส่เสื้อแขนยาวหยุดยืนอยู่ที่เก้าอี้หวายก่อนจะคุยกับอีกฝ่ายที่นั่งและนอนอยู่

สักพักคล้ายกับว่าทั้ง 2 ฝ่าย มีเรื่องกัน โดยชายรูปร่างท้วมได้ง้างขวดที่ถืออยู่ในมือขึ้นพร้อมกับค้นตัวชายที่นอนอยู่ ขณะนั้นเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้หญิงพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น กลุ่มวัยรุ่น 5 – 6 คน รุมเข้ามาทำร้าย

และตอนนี้จะเห็นว่าวัยรุ่นชายที่ใส่เสื้อแขนยาว เดินเข้าไปใกล้แล้วหยิบปืนออกมาจากกระเป๋า แล้วจ่อยิงอีกฝ่ายทันที ก่อนที่ทั้งหมดจะรีบหนีออกไป โดยมีวัยรุ่นหญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาดูผู้บาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 17.30 น. วานนี้ (6 ต.ค. 62)

หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุ 15 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดที่มือขวา กระสุนฝังใน แพทย์ได้ผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว

ตำรวจได้สืบสวนจนรู้ตัวผู้ก่อเหตุ หนึ่งในนั้นคือ นายธีรภัทร ภาระกิจ อายุ 19 ปี เป็นลูกชายของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 ซึ่งต่อมาพ่อแม่ได้พาเข้ามอบตัว เขาบอกว่าวันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่น้ำตกธารทิพย์ และมีเพื่อนมาบอกว่าเจอคู่อริที่เคยทำร้ายพวกเขาอยู่ที่ร้านขายของชำ เขาจึงตัดสินใจแวะไปเอาปืนที่บ้านพร้อมพาเพื่อนตามไปที่ร้านประมาณ 10 คน ก่อนจะเข้าไปพูดคุย รุมทำร้ายและใช้ปืนยิงอีกฝ่าย สาเหตุอ้างว่าถูกอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ผู้ต้องหาอ้างว่าหลังก่อเหตุได้นำปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ยิงอริไปโยนทิ้งที่สะพานหนองแก้ว หลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป