ข่าวในประเทศ

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จ ส่งข้อความลา ก่อนผูกคอตาย

ร.ต.อ สมพร  บัวเก่า รองสารวัตร สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกตายเสียชีวิต ในบ้านพักเลขที่112 หมู่3 บ้านสระคาม ต.โพนงาม อ.หนองหาน จากนั้น จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหาน และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรมจุดบริการหนองหาน รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนไม้สองชั้น พบ น.ส.นภัสสร ขันขจร อายุ 29 ปี ได้พาเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจดูบนบ้านพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายทราบชื่อต่อมาคือ นายสริยา สาธุการ อายุ 33 ปี  ชาว ต.โพนงาม อ.หนองหาน โดยใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอตายเข้ากับตะปูหน้าห้องนอน  

น.ส นภัสสร ซึ่งเป็นอดีตภรรยา ของผู้ตาย ให้การว่า ตนอยู่กินกับผู้ตายมาได้ประมาณ 1 ปีกว่า มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 2  เดือน แต่ผู้ตายชอบดื่มสุราและไม่ทำงาน เวลาเมากลับมาบ้านมักจะทำร้ายร่างกายตนเป็นประจำ ทำให้ตนทนไม่ไหว จึงได้หอบลูกหนีกลับมาบ้านของพ่อและแม่ ซึ่งได้มีการตกลงกันไว้ที่บ้านผู้ใหญ่ว่า ตนกับผู้ตาย จะแยกทางกันและไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกันอีก

พอหลังจากพ่อแม่ของตนเดินทางไปทำงานที่ภาคใต้ อดีตสามีพอรู้ว่า พ่อแม่ของตนไม่อยู่บ้าน เขาจึงได้ขอคืนดีกับตน โดยอ้างว่าอยากมาหาลูก แต่ตนก็ไม่ได้กีดกั้นในเรื่องมาหาลูก ซึ่งตนก็ไม่ขอคืนดีด้วยกับอดีตสามี แต่อดีตสามีไม่ยอมกลับบ้านของเขา ตนจึงได้หอบลูกหนีไปนอนที่บ้านญาติ โดยอดีตสามี ได้นอนพักอยู่ที่บ้านที่เกิดแหตุ เพียงลำพังคนเดียว มาได้ 2 วัน แล้ว

จนกระทั่งวันนี้ ตนตื่นขึ้นมาเห็นข้อความของอดีตสามี ที่ส่งมาทางเฟซบุ๊ก เมื่อเวลา 04.24 น. พร้อมกับโทร  โดยเขียนข้อความ บอกว่า "ทางออกที่ดีที่สุดแล้วลาก่อน คนที่บ่เคยดีและมีค่าจังต้อมยุไปกะคงสิบ่มีค่าคือเก่า บัตรกับเอกสารยุหัวที่นอนเงินกดเอา" ตนกับญาติ จึงได้เดินทางกลับมาที่บ้านพัก ก็พบว่าอดีตสามี ได้ผูกคอตายเสียชีวิต จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ ดังกล่าว

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอย ของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศ ด้วยการผูกคอตายมาได้ประมาณ 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้มูลนิธิฯ นำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลหนองหาน เพื่อให้ญาติไปติดต่อรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป