สนามข่าว 7 สี

ล่ากลุ่มวัยรุ่นยิงทวงหนี้ยาเสพติด หน้าเวทีหมอลำซิ่ง จ.อุบลราชธานี

ตำรวจอุบลราชธานี เร่งรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงปืนหน้าเวทีหมอลำซิ่ง มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน ช่วงเวลา 02.00 น.ของวันที่ 7 ตุลาคม มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พบสาเหตุมาจากการทวงหนี้ยาเสพติด เหตุการณ์นี้มีชาวบ้านบันทึกคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน

ล่ากลุ่มวัยรุ่นยิงทวงหนี้ยาเสพติด จ.อุบลราชธานี
เสียงปืน 3 นัด ดังขึ้นบริเวณหน้าเวทีหมอลำซิ่ง ผู้คนที่มาดูการแสดงต่างตื่นตกใจ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านด่านฮัง ตำบลพังเคน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน โดย 1 ในผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจ สภ.นาตาล เข้าเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พบกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 3 นัด พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด .45 อีก 3 ปลอก นอกจากนี้ยังมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร อีก 3 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พยานให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุว่าจ้างหมอลำซิ่งมาแสดงเพื่อเฉลิมฉลอง ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน แล่นรถกระบะมาจอด จากนั้นก็มีวัยรุ่นประมาณ 4 คน ลงมาจากรถกระบะพร้อมกับอาวุธปืน ตะโกนทวงหนี้ค่ายาบ้ากับ นายพลากร ต้นเงิน หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ด้วยความกลัว นายพลากรวิ่งหนีจึงถูกยิง แล้วมือปืนก็ลั่นกระสุนปืนอีกหลายนัด ทำให้มีผู้ถูกลูกหลงบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้ตำรวจทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมายาบ้าคลุ้มคลั่งทำลายทรัพย์สิน จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง เนื่องจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้หญิง ระบุว่าลูกชายอายุ 40 ปี เสพยาบ้ามีอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาดทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านจนพังราบเป็นหน้ากลอง และนี่คือสภาพของบ้าน

จะเห็นว่าทุกห้องเต็มไปด้วยข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อน ประตูบ้านหลุด ขนาดโถสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ชายอายุ 40 ปี ยังทุบจนแตกละเอียด เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังเข้าควบคุมตัว เมื่อสอบถามชายอายุ 40 ปี ว่าใครทำ แล้วทำเพื่ออะไร ชายอายุ 40 ปี ยอมรับผมทำ เพราะผมต้องการจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายอายุ 40 ปี ไปตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงคุมตัวส่งตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดี และพาตัวเข้ารับการบำบัดยาเสพติดต่อไป