สนามข่าว 7 สี

หนังคนละม้วน! คนงานถูกสุนัขกัดต้องตัดแขนทิ้ง เพราะแอบเข้าสวนคนอื่นยามวิกาล

ความคืบหน้ากรณีสุนัขพันธุ์พิตบุลล์ กัดแขนคนงานเฝ้าไร่จนต้องถูกตัดแขนทิ้ง วานนี้ตำรวจไปสอบปากคำคนที่เกี่ยวข้อง กลายเป็นหนังคนละม้วน เมื่อคนงานที่ได้รับบาดเจ็บเป็นคนแอบเข้าไปในสวนของเจ้าของสุนัขยามวิกาล ทั้งที่เคยถูกเตือนแล้วว่าอย่าเข้าไปในสวน เพราะมีของหายบ่อย

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอกรณี นายลูแว กว่าบุ อายุ 54 ปี คนงานเฝ้าไร่ชาวกะเหรี่ยง ถูกสุนัขพันธุ์พิตบุลล์ กัดจนแพทย์ต้องตัดแขนขวาทิ้ง ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 ต.ค.) ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน ได้เชิญ นางปอจี้ กว่าบุ อายุ 46 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ และนายนำโชค เจริญสุข ล่ามชาวกะเหรี่ยง ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณสวนผลไม้บ้านโป่งแดง หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอเเก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อสอบปากคำ นายนกฮูก อายุประมาณ 50 ปี คนงานที่ช่วยเหลือนายลูแว ผู้บาดเจ็บ

ซึ่งนายนกฮูก เล่าผ่านล่ามว่า วันเกิดเหตุ (27 ก.ย.) ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่บ้านพัก ตรงข้ามกับสวนที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงของนายลูแวตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไปดู ก็พบนายลูแวกำลังถูกสุนัขกัดเข้าที่แขนเป็นแผลฉกรรจ์จนเห็นกระดูก เลือดท่วมตัวอาการสาหัส เขาจึงใช้มีดพร้าแกว่งไปมาไล่สุนัข จนสุนัขตัวนั้นวิ่งหนีไป จากนั้นเขาจึงไปว่าจ้างรถกระบะของชาวบ้าน นำนายลูแวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน

ส่วน นายทวน ชื่นฤทัย อายุ 75 ปี เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ เล่าว่า เขามีพื้นที่สวนประมาณ 40 ไร่ ส่วนใหญ่จะปลูกทุเรียน ลำไย และผลไม้อื่น ๆ และได้เลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าสวนจำนวน 4 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นสุนัขลูกผสมพันธุ์พิตบุลล์ เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. เขากำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน ได้ยินสุนัขเห่าเสียงดัง แต่ไม่รู้ว่ามีคนเข้ามาในสวนแล้วถูกสุนัขของตนกัดจนได้รับบาดเจ็บ ที่ผ่านมาเคยเตือนนายลูแว และนายนกฮูก อยู่เป็นประจำว่าอย่าเข้ามาในสวน เพราะผลผลิตที่ปลูกไว้ถูกขโมยอยู่บ่อยครั้ง จึงปล่อยสุนัขไว้เฝ้าสวน กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเรียก นายทวน เจ้าของสวนที่เกิดเหตุมาสอบปากคำอีกครั้ง และพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะจุดที่ผู้บาดเจ็บถูกสุนัขกัดอยู่ในพื้นที่สวนผลไม้ของบุคคลอื่น และเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในยามวิกาล ขัดแย้งกับที่นายลูแวเล่าผ่านล่ามที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า วันเกิดเหตุเขาแค่เดินไปเก็บผักริมถนน ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. แต่จู่ ๆ ก็ถูกสุนัขวิ่งมากัดจนสลบไป