เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว วัยรุ่นยิงคู่อริกลางร้านขายของชำ อ้างถูกทำร้ายก่อน-หวังข่มขู่แต่ปืนลั่น

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มวัยรุ่นบุกยิงคู่อริในร้านขายของชำ จังหวัดปราจีนบุรี เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว 8 คน อ้างถูกทำร้ายก่อน เมื่อรู้ว่าคู่อริอยู่ที่ร้านจึงไปเอาปืนที่บ้านมาก่อเหตุ

นี่เป็นภาพหลักฐานที่กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ตำบลหนองแก้ว อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี จับภาพขณะที่ชายอายุ 15 ปี กำลังนั่งดูโทรทัศน์บนเก้าอี้หวาย โดยมีเด็กชายนอนเล่นมือถืออยู่ใกล้ ๆ แล้วจู่ ๆ ก็มีวัยรุ่นชายหลายคนเดินเข้ามาวนเวียนอยู่ในร้าน ก่อนมายืนล้อมเขาไว้คล้ายกำลังจะมีปากเสียงกันขึ้น

โดยชายรูปร่างท้วมได้ง้างขวดที่ถืออยู่ในมือขึ้น พร้อมกับค้นตัวชายอายุ 15 ปี เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี จึงพยายามช่วยห้าม แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ฟัง รุมทำร้ายเขาอย่างชุลมุน ก่อนที่ชายเสื้อสีเหลืองจะหยิบปืนออกจากกระเป๋าจ่อยิงไปศีรษะ แต่ชายอายุ 15 ปี เอามือขึ้นมาบังไว้ได้ กระสุนจึงเจาะเข้าที่มือขวาบาดเจ็บ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เดินออกจากร้านไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 6 ตุลาคม

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบจนทราบว่ามือยิง คือ นายธีรภัทร ภาระกิจ อายุ 19 ปี จึงติดตามกดดัน จนเขายอมเข้ามามอบตัว

นายธีรภัทร อ้างว่า เคยถูกชายอายุ 15 ปี พร้อมพวกรุมทำร้ายก่อน ขณะกำลังเที่ยวน้ำตกธารทิพย์ โดยเขาถูกขวดฟาดเข้าที่ศีรษะ และถูกยิงกระสุนเฉี่ยวขาบาดเจ็บ แต่ไม่ได้เข้าแจ้งความ จนวันเกิดเหตุ เจอคู่อริอยู่ในร้านขายของชำ จึงตัดสินใจกลับไปเอาปืนที่บ้านมา พร้อมชวนเพื่อนรวม 10 คนมาข่มขู่

ผู้ต้องหายังอ้างว่าระหว่างเกิดเหตุชุลมุนเขาจะหยิบปืนออกมาข่มขู่เท่านั้น แต่ปืนเกิดลั่นจึงรีบหลบหนี หลังเกิดเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งที่แม่น้ำบริเวณสะพานหนองแก้ว

ตำรวจตรวจสอบ พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 10 คน เข้ามามอบตัวแล้ว 8 คน โดย 6 คนที่รุมทำร้ายชายอายุ 15 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่วนที่เหลือจะกันตัวไว้เป็นพยาน ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัววัยรุ่นกลุ่มก่อเหตุที่เหลืออีก 2 คน มาสอบสวน หากพบว่าทำความผิดด้วยก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย