เช้านี้ที่หมอชิต

จับชายป่วยทางจิต ขโมยรองเท้าแตะกว่า 500 คู่ สารภาพนำไปสูดดม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับชายคนหนึ่งมีพฤติกรรมตระเวนขโมยรองเท้าแตะและเสื้อผ้าตามอะพาร์ตเมนต์ จังหวัดนนทบุรี ค้นห้องพักเจอรองเท้าแตะกว่า 500 คู่ สารภาพนำไปนอนกอดและสูดดม คาดมีอาการป่วยทางจิต

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ชายคนหนึ่งได้ขโมยรองเท้า แล้วรีบวิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 6 ตุลาคม คนร้ายคนเดิมก็เข้ามาขโมยรองเท้าแตะของผู้เสียหายไปอีก รวม 3 คู่ ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่ถึง 2 นาที

ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยโดนขโมยกางเกง 2 ตัว เสื้อนักเรียน 1 ตัว และผ้าพันคอลูกเสือ 1 ผืน จึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจับขโมย กระทั่งปรากฏภาพของคนร้ายที่มาก่อเหตุได้อย่างชัดเจน ยอมรับว่าแม้มูลค่าความเสียหายจะไม่มาก แต่เมื่อรวมกันหลายครั้งก็เริ่มเดือดร้อน กระทั่งต้องตัดสินใจย้ายห้องพัก

หลังจากได้เบาะแสหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจจึงแกะรอยและตามไปจับตัวชายผู้ก่อเหตุได้ที่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุร พร้อมนำตัวไปค้นบ้านพักยึดของกลางเป็นวิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กางเกงนักเรียน 3 ตัว ถุงเท้านักเรียน 1 คู่ รองเท้าแตะ 8 กระสอบ รวมประมาณ 500 คู่ เสื้อผ้าเก่าอีก 1 ถุงใหญ่

ผู้ต้องหาสารภาพว่า รองเท้าและเสื้อผ้าใช้แล้วทั้งหมดเป็นสิ่งของที่ขโมยมาจริง โดยจะนำไปนอนกอดและดมกลิ่น ขณะที่ญาติบอกว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิต เจ้าหน้าที่จึงประสานกับโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบประวัติ จากนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป