ห้องข่าววาไรตี้

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : เสี่ยกำมะลอหลอกสาวแต่งงาน

จากกรณีที่หญิงสาวชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ออกมาเปิดเผยว่า ถูกเสี่ยหมื่นล้านกำมะลอ หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตหรูหราที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ แต่สุดท้ายทิ้งหนี้ไว้ให้ 3.5 ล้านบาท

หนี้สินที่ว่ามีด้วยกัน 3 ส่วน คือ ค่าบริษัทออร์แกไนซ์ที่จัดงานแต่งงาน ค่าสถานที่จัดงานที่โรงแรม และค่าทองรูปพรรณที่ใช้เป็นสินสอด โดยทางบริษัทออร์แกไนซ์ได้แจ้งความดำเนินคดี ทั้งเสี่ยกำมะลอและเจ้าสาว ขณะที่ร้านทองได้แจ้งความดำเนินคดีกับเสี่ยกำมะลอคนเดียว ส่วนทางโรงแรมยังไม่ได้ดำเนินคดีกับทั้ง 2 คน อยู่ระหว่างทวงถามค่าเช่าสถานที่

ตอนนี้ยังไม่เป็นคดีความ เพราะฝ่ายหญิงยังไม่ไปแจ้งความดำเนินคดีเสี่ยกำมะลอ จึงยังทำอะไรไม่ได้ หากแจ้งความเอาผิด ก็จะเริ่มกระบวนการทางกฎหมายทันที โดยต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้เข้าข่ายข้อหาฉ้อโกง

ที่หนักกว่านั้นพบว่า เสี่ยกำมะลอเคยจดทะเบียนสมรสมาแล้ว 5 ครั้งซึ่งก่อนที่จะมาจดทะเบียนสมรสกับหญิงสาวคนนี้ ก็เพิ่งหย่ากับภรรยาคนที่ 4 มาได้ไม่กี่วันซึ่งตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่คบหากัน นายเท็นได้จ่ายค่าเลี้ยงดูให้แค่ 2 เดือนแรกให้เดือนละ 70,000 บาท จากนั้นก็ไม่ได้เงินค่าเลี้ยงดูอีกเลย

ไม่เพียงเท่านี้ เสี่ยกำมะลอขับรถยนต์ธรรมดาๆ ราคา 500,000 บาท ไม่ได้ขับรถหรูอะไร อีกทั้งยังเช่าคอนโดมิเนียมอยู่ ไม่ได้มีบ้านเป็นคฤหาสน์อย่างที่คิด

นักสืบโลกโซเชียลต่างก็ขุดคุ้ยประวัติของเสี่ยกำมะลอว่ามีอาชีพเป็นพ่อค้าเห็ด เคยมีประวัติหลายคดี ส่วนใหญ่เป็นคดีเช็คเด้ง ยิ่งค้นก็ยิ่งลึก ยังไปพบว่าเสี่ยกำมะลอเขียนโปรไฟล์จบการศึกษา และประวัติการทำงานของตัวเองไว้อย่างสวยหรูจบนอก ผ่านงานองค์กรต่างๆ มากมาย แต่ที่แสบกว่านั้น เคยไปหลอกว่าจะทำบุญสร้างโบสถ์ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม โดยโพสต์ชักชวนเพื่อนให้มาร่วมบุญแต่สุดท้ายก็ไม่ได้สร้าง

ที่ตั้งข้อสังเกตคือ เสี่ยกำมะลอไม่ได้หลอกเอาเงินหรือทรัพย์สินจากฝ่ายหญิงเลย เช่นเดียวกับหญิงสาวรายอื่นๆ ที่เคยจดทะเบียนสมรสด้วย แต่กลับทิ้งหนี้สินไว้ให้ดูต่างหน้า แล้วเขาทำเพื่ออะไร หรือทำไปเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จะได้ไปหลอกคนอื่นต่ออีกหรือไม่ สุดท้ายเรื่องนี้จะจบอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไป