ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 8 ต.ค.62

ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะภาคตะวันออกและภาคใต้ จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็น กำลังปานกลาง ยังคงปกคลุมภาคเหนือตอนบนภาคอีสานตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออกพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนและอ่าวไทย ไทยตอนบน จึงยังมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ ส่วนภาคใต้ก็มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30% ของพื้นที่ ตกที่จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 20% ของพื้นที่ ตกในจังหวัดเลย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ
ภาคกลาง ฝนตก 40% ของพื้นที่ ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกหนักที่สุราษฎรธ์านี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

อากาศเย็นลงมีหมอกบางตอนเช้า จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ ตอนเช้า ๆ มีอากาศเย็น โดยบริเวณพื้นราบวัดอุณหภูมิได้ 23 องศาเซลเซียส กับมีหมอกบาง ๆ ปกคลุม และนอกจากจะได้สูดอากาศเย็นสดชื่นแล้ว ยังได้ชมพระอาทิตย์สีส้มดวงโต โผล่พ้นขอบฟ้าสวยงามอีกด้วย 

หมอกลงจัดบดบังทัศนวิสัยการขับขี่ จ.ลำปาง
จังหวัดลำปาง หลายพื้นที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกหนาทึบ โดยเฉพาะตามถนนสายต่าง ๆ หมอกลงจัดทำให้ทัศนวิสัยการขับขี่ค่อนข้างลำบาก มองเห็นได้ในระยะไม่เกิน 50 เมตร เตือนประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังด้วย