ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.ได้ภาพสเกตช์มือปืนกระหน่ำยิงพ่อค้าผัก จ.ตรัง กว่า 10 นัด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจได้ภาพสเกตช์คนร้ายที่ก่อเหตุกระหน่ำยิงพ่อค้าผักในจังหวัดตรัง กว่า 10 นัดแล้ว เร่งแกะรอยหาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายขับรถเก๋งสีขาวตามประกบรถกระบะ 4 ประตูสีดำ ของนายเชิดศักดิ์ พรายพันธุ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายผักตลาดท่ากลาง จังหวัดตรัง ขณะขับอยู่บนถนนห้วยยอด ก่อนที่คนร้ายจะใช้ปืนกระหน่ำยิง 4 นัด นายเชิดศักดิ์พยายามขับรถถอยหนี แต่ไม่พ้น รถไปชนกับโต๊ะ เก้าอี้ และกระถางต้นไม้ที่อยู่บริเวณนั้น จนรถหยุดชะงัก มือปืนซึ่งแต่งกายด้วยชุดขาวคล้ายคนกินเจ สวมหมวกไหมพรมปิดปังใบหน้า จึงลงจากรถ ใช้ปืนกระหน่ำยิงซ้ำอีก 10 นัดกระสุนถูกนายเชิดศักดิ์ บริเวณสะโพก 2 นัด ชายโครง 1 นัด และที่โหนกแก้มอีก 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะเกิดเหตุมีน้องชายของเขานั่งมาด้วย เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายขับรถหลบหนีไป

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้ภาพสเกตช์คนร้ายที่ลงจากรถเก๋งมาจ่อยิงเหยื่อซ้ำ เนื่องจากขณะก่อเหตุมีคนเห็นเหตุการณ์หลายคน เพราะจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณสามแยก มีรถจอดรอเลี้ยวหลายคัน โดยภาพสเกตช์ดังกล่าว คนร้ายสวมหน้ากากอนามัย รูปร่างท้วม ไม่สูงมาก ซึ่งทางตำรวจจะใช้เป็นเบาะแสในการแกะรอยติดตามกลุ่มคนร้าย เน้นไปที่คู่อริเก่าที่ผู้เสียหายเคยพัวพันฐานความผิดพยายามฆ่าผู้กว้างขวางคนหนึ่ง ตำรวจยังคงตั้งประเด็น ผู้กว้างขวางส่งมือปืนตามฆ่านายเชิดศักดิ์ เพราะเชื่อว่าเป็นการปิดบัญชีแค้นร่วม 10 ปี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เชื่อว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาชนวนเหตุ แต่จากการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ยังไม่ได้ให้การอะไร ที่เป็นประโยชน์มากนัก และไม่ค่อยให้ความร่วมมือ กับตำรวจ จึงเชื่อว่าอาจจะปกปิดข้อมูลบางอย่าง เพราะถือว่าผิดวิสัยคนทั่วไปที่ถูกกระทำขนาดนี้ควรจะให้ข้อมูลกับตำรวจ

แนวทางการสืบสวน ตำรวจจะตรวจสอบว่า ผู้บาดเจ็บมีความขัดแย้งกับใครบ้าง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้น ก็มีความเป็นไปได้ทั้งหมด คาดว่าจะต้องใช้เวลานานพอสมควรในการคลี่คลายคดี