ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ สิบเอกเรืองศักดิ์ ร่วมปล้นทอง 437 บาท ห้างดังขอนแก่น

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรภาค 4 คุมตัวชายอายุ 60 ปี อดีตทหารพลร่ม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวกวางแผนปล้นร้านทองในห้างดังกลางเมืองขอนแก่น รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท เจ้าตัวอ้างไม่มีงานทำหลังพ้นโทษช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจเร่งไล่ล่าผู้ต้องหาอีกรายที่หลบหนี ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

สิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง อายุ 60 ปี ถูกตำรวจภูธรภาค 4 คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวกรวม 5 คน วางแผนปล้นทองคำรูปพรรณ 437 บาท รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองขอนแก่น เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิดในร้าน จนตามจับเขาได้ในที่สุด จากภาพจะเห็นว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกและหน้ากากอนามัยบุกเข้าไปในร้าน โดยสิบเอกเรืองศักดิ์คือคนที่ชักปืนขู่พนักงาน จนแตกตื่นทยอยหลบไปหลังร้าน จากนั้น นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ คนร้ายอีกคนเข้าไปกวาดเอาสร้อยคอทองคำที่แขวนไว้ หลังได้ทรัพย์สินแล้วทั้งสองคนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เขาสารภาพว่า หลังได้ทรัพย์สินแล้วหลบหนีออกจากห้างบริเวณฝั่งศาลพระภูมิ พร้อมเผยว่า มีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 5 คน แบ่งหน้าที่บุกปล้น 2 คน ร่วมตระเวนขายทองอีก 2 คน และคนขับรถพาหลบหนี 1 คน อ้างรู้จักกับนายชัยมงคลขณะถูกคุมขังที่เรือนจำแห่งหนึ่ง หลังพ้นโทษช่วงต้นปี ไม่มีงานทำจึงก่อเหตุ

จากนั้นตำรวจคุมตัวไปชี้จุดที่นำทองรูปพรรณไปตระเวนขายตามร้านทองใน อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ และมีบางส่วนบรรจุใส่ไหฝังดิน ไว้ในสวนยางพาราของแม่ยายนายชัยมงคล

ด้าน นางสาวพิมพ์พรรณ ตติเวชกุล อายุ 34 ปี เจ้าของร้านทองที่เสียหาย เตือนภัยร้านทองควรติดตั้งลูกกรงเหล็ก ถึงแม้จะทำให้ความสวยงามลดลง แต่ความปลอดภัยมีมากกว่า

ตำรวจแจ้งข้อหาสิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ และกระจายกำลังล่านายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ ผู้ต้องหาอีกรายที่เหลือซึ่งกำลังหลบหนี