เช้านี้ที่หมอชิต

ไม่รอด!! รวบโจรสาวแสบ ตีเนียนทำบุญผ้าป่า แอบฉกเงินเกือบหมื่นบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบโจรสาวแสบ ตีเนียนขับเก๋งทำบุญผ้าป่าการศึกษา แอบฉกเงินยัดใส่กระเป๋าเกือบหมื่นบาทหลบหนี ขณะที่ญาติผู้ใหญ่ร่วมขบวนการอีกคนยังลอยนวล

กล้องวงจรปิดภายในวัดเขาตะเครา อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี จับภาพหญิงคนร้ายและหญิงสูงวัยอีกคน กำลังหยิบเงินในพุ่มผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดเขาตะเครา ที่วางอยู่ยัดใส่กระเป๋าตัวเองอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่กลัวบาปกรรม

หลังจากที่ทั้งคู่ทำทีออกอุบายบอกครูที่นั่งเฝ้าอยู่ที่พุ่มผ้าป่าให้เดินไปหยิบไม้เสียบผ้าป่าด้านหลังมาส่งให้เพื่อจะทำบุญ แต่ปรากฏว่าไม่ได้ทำแต่กลับขโมยเงิน แบงก์พัน แบงก์ห้าร้อย แบงก์ร้อย และไม่เว้นแม้กระทั่งแบงก์ยี่สิบ รวมเป็นเงิน 9,960 บาท ยัดใส่กระเป๋าเดินไปขึ้นรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ที่ขับมาจอดในวัดหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อกลางดึกวานนี้ ตำรวจ สภ.บ้านแหลม จับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน คือ นางสาวดวงกมล ภู่ตระกูล เป็นชาวอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยจับกุมได้ในบ้านพักของเธอตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ในความผิดร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมรถเก๋งที่ขับมาก่อเหตุ 1 คัน

ส่วนนางพวงทอง ภู่ตะกูล อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ของเธอที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว อยู่ระหว่างหลบหนี โดยที่เธอรับสารภาพว่าทำเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายที่

เนื่องจากที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นในโรงเรียนวัดสิงห์ พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี โดยคนร้ายได้เงินไปหลายพันบาท แต่เธอกลับยืนกรานปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนทำ ซึ่งตำรวจจะประสานไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดีต่อไป