เช้านี้ที่หมอชิต

เผยภาพสเกตช์มือปืนกระหน่ำยิงพ่อค้าผัก จ.ตรัง ตร.เร่งแกะรอยหากลุ่มผู้ก่อเหตุ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจได้ภาพสเกตช์คนร้ายที่ก่อเหตุกระหน่ำยิงพ่อค้าขายผักในจังหวัดตรัง กว่า 10 นัดแล้ว ตอนนี้กำลังเร่งแกะรอยหาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ความคืบหน้าคดีที่นายเชิดศักดิ์ พรายพันธุ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายผักตลาดท่ากลาง จังหวัดตรัง ถูกคนร้ายขับรถเก๋งสีขาวตามประกบ ระหว่างที่เขากำลังขับรถกระบะ 4 ประตูสีดำ อยู่บนถนนห้วยยอด จากนั้นคนร้ายได้กระหน่ำยิง 4 นัด

โดย นายเชิดศักดิ์ พยายามขับรถถอยหนี แต่ไม่พ้น รถไปชนกับโต๊ะ เก้าอี้ และกระถางต้นไม้จนรถหยุดชะงัก ซึ่งมือปืนแต่งกายด้วยชุดขาวคล้ายคนกินเจ สวมหมวกไหมพรมปิดปังใบหน้าได้ลงจากรถก่อนกระหน่ำยิงซ้ำอีก 10 นัด กระสุนถูก นายเชิดศักดิ์ บริเวณสะโพก 2 นัด ชายโครง 1 นัด และที่โหนกแก้มอีก 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะเกิดเหตุมีน้องชายของเขานั่งมาด้วย เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายขับรถหลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 ต.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้ภาพสเกตช์คนร้ายที่ลงจากรถเก๋งมาจ่อยิงเหยื่อซ้ำ เพราะขณะก่อเหตุมีคนเห็นเหตุการณ์หลายคน โดยจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณสามแยก มีรถจอดรอเลี้ยวหลายคัน

ซึ่งภาพสเกตช์คนร้ายสวมหน้ากากอนามัย รูปร่างท้วม ไม่สูงมาก ตำรวจจะใช้เป็นเบาะแสในการแกะรอยติดตามกลุ่มคนร้าย เน้นไปที่คู่อริเก่าที่ผู้เสียหายเคยพัวพันฐานความผิดพยายามฆ่าผู้กว้างขวางคนหนึ่ง โดยยังคงตั้งประเด็นผู้กว้างขวางส่งมือปืนตามฆ่า นายเชิดศักดิ์ เพราะเชื่อว่าเป็นการปิดบัญชีแค้นร่วม 10 ปี

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เชื่อว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาชนวนเหตุ แต่จากการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ยังไม่ได้ให้การอะไรที่เป็นประโยชน์มาก และไม่ค่อยให้ความร่วมมือ จึงเชื่อว่าอาจจะปกปิดข้อมูลบางอย่าง            

สำหรับแนวทางการสืบสวน ตำรวจจะตรวจสอบว่าผู้บาดเจ็บมีความขัดแย้งกับใครบ้าง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้นก็มีความเป็นไปได้ทั้งหมด