เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อสุดทน แจ้งจับลูกชายเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง พังบ้าน-ไล่ทำร้ายเพื่อนบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อสุดทน แจ้งจับลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากเสพยาบ้า ทำลายข้าวของในบ้าน และยังไล่ทำร้ายชาวบ้านที่ผ่านไปมา เผยพอไม่มีเงินก็ตัดสายไฟไปขายหาเงินซื้อยาเสพ

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านนาข่า หมู่ 1 ตำบลนาข่า อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม หลังเจ้าของบ้านไปขอความช่วยเหลือว่า ลูกชายเมายาบ้าแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ และไล่ทำร้ายชาวบ้านที่ผ่านไปมา โดยควบคุมตัวชายอายุ 35 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านมาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเพิงพักข้างบ้าน ซึ่งชายคนดังกล่าวใช้เป็นที่อยู่อาศัย พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และมีดที่ใช้ไล่ทำร้ายชาวบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาข่า ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านพ่อของชายคนดังกล่าว พาไปดูความเสียหายรอบตัวบ้าน หน้าต่างกระจกถูกทุบแตกเสียหายหลายบาน เช่นเดียวกับประตูกระจกและศาลพระภูมิเจ้าที่ก็ถูกทำลายจนเสียหาย นอกจากนี้สายไฟยังถูกตัดออกไป

เขาบอกว่า ลูกชายติดยาเสพติดมานานแล้ว ไม่ทำงาน ได้แต่ขอเงิน พอไม่มีให้ก็ตัดสายไฟในบ้านไปขายหาเงินซื้อยาเสพ จนต้องทำเพิงให้ไปอยู่นอกบ้าน พอเมายาบ้าก็จะคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว ทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน และไล่ทำร้ายชาวบ้าน ทนไม่ไหวจึงไปขอความช่วยเจ้าหน้าที่จับตัวไปบำบัด