เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม เด็ก 6 ขวบ เก็บกระเป๋าเงินได้ รีบบอกยาย แจ้ง ตร.ส่งคืนเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กชายอายุ 6 ขวบ เก็บกระเป๋าเงินได้ที่ห้องน้ำในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จังหวัดพิษณุโลก รีบบอกยายพาไปแจ้งตำรวจประกาศหาและส่งคืนเจ้าของ

นางพาสินี แสงสว่าง พาหลานชาย คือ เด็กชายพรเทพ แสงสว่าง อายุ 6 ขวบ นำกระเป๋าเงินสีขาว มาส่งมอบให้แก่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับคืนไป เพราะมีบัตรและเงินอยู่จำนวนหลายพันบาท

เด็กชายพรเทพ เล่าว่า ระหว่างที่เข้าห้องน้ำของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองพิษณุโลก ก็เจอกระเป๋าเงินร่วงหล่นอยู่ภายในห้องน้ำ แต่ไม่พบเจ้าของ จึงหยิบกระเป๋าแล้วมาบอกกับยายให้ช่วยนำส่งคืน

ขณะที่ นางพาสินี บอกว่า ตนเองกับหลานมาซื้อของที่ห้าง หลานได้ขอเข้าห้องน้ำ และเมื่อออกจากห้องน้ำมาก็ถือกระเป๋าเงินออกมาด้วย ตอนแรกก็คิดอะไรไม่ออกว่าจะส่งคืนเจ้าของได้อย่างไร ก่อนจะตัดสินใจพากันมาที่สถานีตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับคืน

นางพาสินี บอกด้วยว่ารู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่หลานชาย ถึงแม้จะอายุเพียง 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 แต่มีความตั้งใจเป็นเด็กดี ตามที่คุณครูโรงเรียนวัดศรีวิสุทธารามได้อบรมสั่งสอนมาตลอด จึงทำให้หลานไม่คิดจะเอาทรัพย์สินของคนอื่นมาเป็นของตนเอง และมีความตั้งใจที่อยากจะทำความดี นำส่งกระเป๋าเงินคืนให้กับเจ้าของ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน