เกาะกระแสออนไลน์

ชาวเน็ตเอ็นดู! หนูน้อยม้งบนดอย มาทัศนศึกษา เจอร้านสะดวกซื้อ ถอดรองเท้าก่อนเข้าใช้

เผยเรื่องราวน่ารัก หนูน้อยม้งบนดอย มาทัศนศึกษาเจอ ร้านค้าสะดวกซื้อ ถอดรองก่อนเข้าร้าน เพราะจำคำสอนของครูมาปฏิบัติตาม

เป็นโพสต์ที่โลกออนไลน์ต่างกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก  ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวสุดน่ารัก ของเด็กนักเรียนชาวม้งบนดอย หลังมาทัศนศึกษา เจอร้านค้าสะดวกซื้อ ก็รู้สึกตื่นเต้น พร้อมกับถอดรองเท้าก่อนเข้าไปใช้บริการ เพราะจำคำสอนของคุณครู ที่เคยสอนไว้ว่า ต้องให้เกียรติสถานที่ เวลาไปไหนต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไป ทำเอาเรื่องราวดังกล่าวถูกใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเอ็นดูกิริยาความน่ารักของนักเรียนม้งกลุ่มนี้ จากโพสต์ระบุข้อความว่า

ชื่นชม...!! หนูน้อยม้งบนดอย มาทัศนศึกษาเจอ ร้านค้าไม่มีวันปิด ครูสอนต้องให้เกียรติสถานที่ เลยถอดร้องเท้าก่อนเข้าเซเว่น

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวน่ารักๆของเด็กดอย ที่มาเที่ยวในเมือง โดยเหตุเกิดเมื่อครูดอย ได้พานักเรียนมาในเมืองทัศนะศึกษา โดยนักเรียนครูจะพานักเรียนไปทัศนะศึกษานะ อยู่ในป่าในดอยมานานไปเปิดหูเปิดตา ดูข้างล่างในเมืองบ้าง

สิ่งที่พวกเธอ ควรปฏิบัติ คือเราต้องให้เกียรติสถานที่ เวลาไปไหนต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไป โดยนักเรียนแต่ละคนได้พูด ว่า ครับ คะ ครูนิโรบล โดยครูสอนนักเรียน นักเรียนได้ฟังอย่างตั้งใจ พอถึงปั๊มน้ำมัน โดยครูได้บอกกับเด็กดอยว่า นี่คือร้านค้าที่ไม่มีวันปิด เปิด 24 ชั่วโมง เพราะเด็กหลายคนไม่เคยเห็น ปกติร้านค้าบนดอย จะปิดเย็นๆ ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงแบบนี้

โดยเรียก ว่าเซเว่นอีเลฟเว่น นักเรียนมีอาการตื่นเต้นมาก และครูก็ได้อนุญาตให้ไปชื้อขนมได้ ครูเข้าห้องน้ำแป๊บเดี๋ยวครูตามไป โดยให้เด็กดอยดูป้ายราคาก่อนนะก่อนซื้อของนะ เพราะราคาบ้างอันราคาสูง ซื้อเท่าที่เรามีเงินพอ

หลังจากเข้าห้องน้ำตามไปถึงกับตะลึงในความน่ารักและความซื่อของนักเรียนบนดอย โดยทุกคนถอดรองเท้าไว้หน้าเซเว่นหมดเลย มีแต่คนมอง

เลยไปถาม นักเรียน นี่พวกเธอไปถอดรองเท้าไว้ทำไม นักเรียน ได้ตอบ ครูสอนเองนี่ครับ ว่า จะขึ้นอาคาร ที่สะอาดๆ ต้องถอดรองเท้าก่อนครู

จิตใจที่ไร้เดียงสา การให้เกียรติผู้อื่นของลูกๆสูงส่งยิ่ง โดยนักเรี ยนบนดอย เชื่อฟังดีมาก แต่ครูขอไปรอที่รถแป๊บมีคนมองครูใหญ่เลยเรียกได้ว่าสอนมาดีครับ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social