ข่าวในประเทศ

สลด! พบศพทารกถูกทิ้งหมกรีสอร์ต

ร.ต.อ.ถาวร จันทระพงษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ พบศพทารกถูกทิ้งไว้ที่หน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เทเวศร์  ปลื้มสุทธิ์ ผกก. ,พญ.ปิยะธิดา ประกอบศิริกุล แพทย์เวรรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจรุดไปตรวจสอบ

โดยนายประสิทธิ์  ถือพุทธ  อายุ 42 ปี นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถุงพลาสติกสีขาวที่ฉีกขาด บริเวณป่าละเมาะด้านหน้าติดกับทางเข้ารีสอร์ตดังกล่าว  เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาตรวจชันสูตร พบทารกแรกคลอดเพศชาย สภาพสมบูรณ์ พร้อมกางเกงในผู้หญิงสีดำเปื้อนเลือด 1 ตัว ผ้าขนหนูผืนใหญ่สีขาวเปื้อนเลือด 1 ผืน รวมทั้งผ้าผืนเล็กๆ รวม 9 ชิ้น  อยู่ในถุงที่ใช้บรรจุศพทารก

นายประสิทธิ์ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากทางเจ้าของรีสอร์ต ให้นำรถแบ็คโฮมาทำการปรับพื้นที่ ด้านหน้าและด้านข้างของรีสอร์ต เนื่องจากทางเจ้าของรีสอร์ตได้ติดต่อเจ้าพนักงานที่ดิน ให้มาทำการรังวัดที่ดินในอีกไม่กี่วันนี้ ขณะที่กำลังใช้รถแบ็คโฮปรับพื้นที่ งวงของแบ็คโฮได้ไปเกี่ยวกับถุงดังกล่าวจนถุงฉีกขาด เมื่อเข้าไปดู ก็พบเป็นศพทารก จึงแจ้งเจ้าของสีสอร์ตและผู้ใหญ่บ้าน แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า อาจมีหญิงตั้งครรภ์แต่ประสบปัญหาครอบครัว ได้เข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าว และได้คลอดลูกออกมา ก่อนนำทารกดังกล่าว ห่อผ้ายัดใส่ถุงและนำมาทิ้งไว้ แล้วหลบหนีไป  เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพัก และนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบสาเหตุการตาย รวมทั้งจัดเก็บดีเอ็นเอทารก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป