ข่าวภาคค่ำ

พบซากช้างป่าตกเหวนรกแล้ว เตรียมวางแผนย่อยสลาย

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินเท้าถึงน้ำตกเหวนรก ชั้น 5 แล้ว พบซากช้างป่า 2 ตัว แต่ยังเข้าไปย่อยสลายไม่ได้ เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยว

ชุดเดินเท้าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และหน่วยกู้ภัย ได้แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกล่องเรือไปตามคลองต้นไทร และเดินเท้าเข้าไป รวมระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อขึงอวนเป็นแนวที่ 2

ขณะที่ อีกชุดเดินเท้าไปตามภูมิประเทศ เป็นระยะทาง 300 เมตร จนถึงบริเวณชั้น 5 ของน้ำตกเหวนรก จนได้พบซากช้างป่า 2 ตัว ที่ถูกกระแสน้ำพัดติดซอกหิน สภาพเริ่มบวมแล้ว แต่ยังไม่สามารถลากเข้าตลิ่งได้ เนื่องจากมีกระแสน้ำเชี่ยว จึงต้องบันทึกสภาพซากช้างและสภาพพื้นที่ เพื่อนำกลับมาวางแผนในการกู้ซากช้างป่าทั้ง 2 ตัว ในวันพรุ่งนี้

สำหรับการซ่อมแซมเสาเพนียดกั้นช้างที่ถูกชนล้ม เจ้าหน้าที่ได้เข้าซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ตั้งเสาและโบกปูนเสริมความแข็งแรงให้มากขึ้น

ส่วนภาพที่เห็นอยู่นี้ ทีมข่าว 7HD บันทึกไว้ได้เมื่อช่วงต้นปี เป็นภาพของโขลงช้างป่า ที่คาดว่าจะเป็นโขลงเดียวกับที่ตกน้ำตกเหวนรก เพราะสังเกตช้างเพศเมีย ที่มีหูด่างและแหว่ง ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่พาลูกช้างขึ้นมาจากน้ำตกเหวนรกได้ และก็เป็นภาพสุดท้ายของช้างป่าโขลงนี้ ที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ก่อนจะเผชิญชะตากรรมตกน้ำตกเหวนรก ล้มไป 11 ตัว และรอดมาได้แค่ 2 ตัว