ข่าวในประเทศ

น่าจะพูดจากันดีๆ

กลายเป็นที่วิจารณ์ไม่น้อยในโลกโซเชียลว่าใครผิดใครถูก หลังมารดาเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ถือวิวาสะดึงปลั๊กคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของลูกค้าออก พร้อมกับด่าทอว่าสั่งกาแฟแก้วเดียว แต่นั่งนานไม่คุ้มค่าไฟ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมศรี แบรี่ โพสต์คลิปเหตุการณ์ นั่งทำงานอยู่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง จู่ๆถูกมารดาเจ้าของร้านดึงปลั๊กออกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก พร้อมด่าทอว่าไม่มีมารยาท สั่งกาแฟแก้วเดียวนั่งนานเป็น 4-5 ชั่วโมง แม้ลูกค้าคนโพสต์จะชี้แจงว่าตนไม่ได้สั่งแค่แก้วเดียวและน่าจะมีวิธีการบอกลูกค้าให้ดีกว่านี้ดีหรือไม่รอลูกค้ากลับไปก่อนและติดป้ายว่างดใช้ไฟที่ร้าน อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าร้านดังกล่าว อยู่ที่ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ต่อมาลูกสาวเจ้าของร้านดังกล่าว ชี้แจงว่า ลูกค้ารายนี้เป็นลูกค้าประจำและเวลามาที่ร้าน มักจะสั่งกาแฟ 1 แก้ว แก้วละ 40 บาท แล้วนั่งนานมีการเสียบปลั๊กทำงาน แล้วเอาพัดลมจ่อไว้ที่ตัวเองประมาณ 4-5 ชั่วโมงอยู่แล้ว จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้คุณแม่บุคคลที่ปรากฎในคลิปเกิดความไม่พอใจ เพราะสะสมมานานหลายครั้ง ส่วนตัวอยากขอโทษไปยังลูกค้าด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของทางร้านที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง