ข่าวในประเทศ

สุดสลด! สาวรมควันฆ่าตัวตายในรถ

ร.ต.ต.ทศพล ปัญญาลิขิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจุดเตาเผาถ่านรมควันหมดสติอยู่ภายในรถยนต์ ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก. สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลนครปฐม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดเดินทางไปตรวจสอบ
               
ในที่เกิดเหตุพบผู้คนยืนมองกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกั้นบริเวณเพื่อกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ พร้อมช่วยกันนำตัวนางสาวรัตนา แหลมหลัก อายุ 34 ปี ชาว ต.ห้วยจระเข้  อ.เมืองนครปฐม ออกจากรถเก๋ง ซึ่ง น.ส.รัตนา อยู่ในสภาพหมดสติ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำขึ้นรถกู้ชีพเพื่อทำการช่วยเหลือชีวิต เนื่องจากยังมีชีพจรเต้นอยู่ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจ และส่งโรงพยาบาลนครปฐม ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
                 
ภายในรถ พบเตาเผาถ่าน มีก้อนถ่านสีดำที่จุดไฟเผาแล้ว และขี้เถ้าตกเกลื่อนภายในรถ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำออกมากองไว้ที่พื้นด้านนอก นอกจากนี้ยังพบถุงพลาสติกบรรจุถ่านก้อนสีดำสำหรับหุงข้าวจำนวน 1 ถุง และแอลกอฮอล์ชนิดก้อนสีชมพู จำนวน 4 ก้อน  ปืนสำหรับยิงไฟจำนวน  2 อัน   จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  หลังเกิดเหตุญาติได้เดินทางมาดูพร้อมเผยว่า น.ส.รัตนาเป็นแม่ค้าขายโทรศัพท์ และป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รวมถึงมีความเครียดกับปัญหาหนี้สิน ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในพุทธมณฑลสาย 4 คาดว่า มูลเหตุจูงใจที่ทำให้ น.ส.รัตนา จุดเตาถ่านรมควันเพื่อพยายามฆ่าตัวตายครั้งนี้ เกิดจากโรคซึมเศร้าที่เป็นอยู่ ประกอบกับมีเรื่องหนี้สินเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย
               
พ.ต.อ.พีระเดช เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนพบเห็นว่ามีควันขาวๆ พวยพุ่งออกมาจากภายในรถยนต์ของ น.ส.รัตนา ซึ่งเป็นที่น่าผิดสังเกต เพราะกลัวว่าไฟจะไหม้รถยนต์ เมื่อมาดูใกล้ๆปรากฏว่า พบมีคนนอนอยู่ภายในรถ จึงช่วยกันทุบตีกระจกรถจนแตกทั้งบานแล้วปลดล็อกนำเตาถ่านที่จุดไฟแล้วออกจากรถ ก่อนรีบแจ้งเข้ามายังศูนย์วิทยุ 191 เบื้องต้นในพูดคุยกับครอบครัวคาดว่าปัญหาเกิดจากโรคซึมเศร้า