สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : โป๊ะแตก! หนุ่มสัมภาษณ์งานออนไลน์ โดนจับได้ว่าแอบโกง

ยุคนี้มีการสัมภาษณ์งานทางออนไลน์กันแล้ว จึงทำให้หนุ่มรายนี้แอบคิดวิธีในการโกงสอบสัมภาษณ์ แต่สุดท้ายก็โดนจับได้ ไปดูกันว่าเขาโกงอย่างไร 

ที่เห็นอยู่นี้ คือ ผู้ถูกสัมภาษณ์ ลองสังเกตที่ปากของเขา เวลาตอบคำถามปากของเขาจะไม่ค่อยขยับ หรือเวลาที่ขยับแล้วก็ไม่ตรงกับคำพูดที่ออกมา เพราะว่าเขาไม่ได้พูดเอง เหมือนให้คนอื่นมาตอบคำถามแทน อาจจะเป็นเรื่องของการไม่เก่งภาษา ตอบคำถามไม่เก่ง หรือมีอาการตื่นเต้น จึงให้เพื่อนมาตอบแทนซะเลย 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หนุ่มรายนี้สัมภาษณ์งาน โดยให้คนอื่นตอบคำถามแทน เขาเพียงแค่ขยับปากและแสดงสีหน้า แต่ไม่เนียน เพราะปากไม่ตรง บางช่วงหลุดออกมา 2 เสียง ปากช่วงคนพูดได้พูดจบไปแล้ว แต่ปากยังขยับอยู่ หรือบางช่วง คนพูดเริ่มพูดแล้ว แต่เขายังไม่ทันได้ขยับปาก คนที่สัมภาษณ์จับได้ ถึงกับหลุดขำออกมาเลย และพูดแทรกว่า หยุดได้แล้ว ผมจับได้แล้วว่าคุณโกง และยังบอกอีกด้วยว่า ตำแหน่งที่คุณสมัครเป็นตำแหน่งที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง จะทำแบบนี้ไม่ได้ พร้อมกับแนะนำให้เขาเตรียมความพร้อมในการไปสัมภาษณ์งานที่อื่น เพราะเป็นเรื่องที่จริงจัง ควรจะทำให้ถูกต้อง พร้อมกับเตือนว่าอย่าไปทำแบบนี้กับที่อื่นอีก 

ขอบคุณภาพจาก : Youtube shashank mokashi