เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน ช่างตัดผมกระชากสร้อยคอทองคำ อ้างหาเงินใช้หนี้นอกระบบ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบช่างตัดผมได้ทันควัน หลังก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำเจ้าของร้านขายของชำ อ้างหาเงินใช้หนี้นอกระบบ

นางสาวสุกัญญา ส่งสมบุญ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ยืนรอให้การกับตำรวจ สภ.บางตาเถร หลังแจ้งความให้มาตรวจสอบ เนื่องจากถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยทรัพย์สินในร้านขายของชำ ในหมู่บ้านหน้าวัดไผ่ทอยแลนด์ ริมถนนบางลี่-วัดไผ่โรงวัว ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

เธอเล่าว่า มีชายคนร้าย สูงประมาณ 180 เซนติเมตร สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า กางเกงสีน้ำเงิน และสวมหมวกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงมาจอดหน้าร้าน แล้วลงมาสอบถามว่ารับจ้างโอนเงินหรือไม่ เธอก็ตอบไปว่าได้ จากนั้นชายคนร้ายได้ให้หมายเลขบัญชี แต่ระหว่างที่เธอกำลังก้มดู ก็ถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก่อนวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางสี่แยกพระยาบันลือ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ต.ค.) ยังเคราะห์ดีที่จี้ทองหลุดตกอยู่ในร้าน และคนร้ายไม่ได้ทำร้ายร่างกายเธอ

หลังเกิดเหตุ ผู้กำกับการ สภ.บางตาเถร ได้ประชุมชุดสืบสวนร่วมกับกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเร่งหาเบาะแสคนร้าย ก่อนกระจายกำลังออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี จนพบว่าคนร้ายนำสร้อยคอทองคำไปขายที่ร้านทองที่ตลาดแห่งหนึ่งในอำเภอบางปลาม้า

ตำรวจจึงไปตรวจสอบและตามจับตัว นายจตุรภัทร บุญมี อายุ 30 ปี ได้ที่บ้านพักในอำเภอสองพี่น้อง พร้อมยึดของกลาง เสื้อผ้า หมวก ถุงมือ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ผู้กำกับการ สภ.บางตาเถร บอกว่า คนร้ายก่อเหตุกลางวันแสก ๆ อย่างอุกอาจ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตำรวจจึงเร่งติดตามตัว โดยใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงก็สามารถจับตัวได้

สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้เปิดร้านตัดผมอยู่ที่กรุงเทพฯ ต่อมาได้กู้เงินนอกระบบมาใช้ 60,000 บาท แล้วส่งไม่ไหว จึงปิดร้านหนีกลับมาอยู่ที่บ้านในอำเภอสองพี่น้องได้ประมาณ 6 เดือน แต่ยังถูกตามทวงหนี้มาตลอด ระหว่างที่ไปโอนเงินเพื่อผ่อนให้เจ้าหนี้นอกระบบ เห็นแม่ค้าใส่สร้อยทองและปลอดคนจึงตัดสินใจกระชากสร้อยทอง แล้วนำไปขายได้เงินมา 20,400 บาท จากนั้นได้โอนเงินไปให้เจ้าหนี้ 19,000 บาท ซื้อเบียร์ 300 บาท เหลือเงิน 1,100 บาท  จนสุดท้ายถูกตำรวจจับ