เช้านี้ที่หมอชิต

สาวใหญ่หายตัว 3 เดือน พบถูกฆ่าฝังดิน ตร.เร่งติดตามสามีคลี่ปมสงสัย

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจพบศพสาวใหญ่ที่ญาติแจ้งความว่าหายตัวไปอย่างปริศนานาน 3 เดือนแล้ว พบมีร่องรอยถูกทำร้ายหลายแห่ง เร่งติดตามตัวสามีมาสอบสวนคลี่ปมสงสัย 

จากกรณี นายทึ่ง ปิงขอด อายุ 81 ปี พ่อของ นางปราณี อินธิมา อายุ 54 ปี เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.วังเจ้า ว่าลูกสาวหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนานกว่า 3 เดือน หลังลูกสาวแต่งงานอยู่กินกับ นายอนุชา คำพา อายุ 45 ปี สามี และย้ายมาอยู่กับสามีที่จังหวัดตาก ได้กว่า 1 ปีแล้ว

ทั้งคู่ชอบดื่มเหล้าและมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ ฝ่ายชายชอบลงไม้ลงมือตบตีภรรยา ชาวบ้านใกล้เคียงทราบดี ก่อนที่ลูกสาวจะหายตัวไปได้โทรไปหาหลานสาวที่กรุงเทพฯ บอกให้มารับกลับบ้าน เพราะถูกสามีทำร้ายจนทนไม่ไหว แต่ช่วงนั้นหลานยังทำงานอยู่ ไม่สามารถมารับตัวกลับได้

กระทั่งวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ญาติโทรไปหาแต่ติดต่อลูกสาวไม่ได้ จึงโทรหาสามีก็ไม่รับสาย พยายามติดตามตัวมานานกว่า 3 เดือน ก็ยังไม่พบ จึงสงสัยว่าจะเกิดเหตุร้าย พากันเดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อตามหาลูกสาว กระทั่งขุดพบฟันกรามและเส้นผม

ขณะที่พ่อและแม่ของชายคนดังกล่าวยอมรับว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้หลักฐานจะยังไม่ชัดเจน แต่ลูกชายชอบตบตีภรรยา แม้กระทั่งตัวเขาเองก็ยังถูกลูกชายด่าทอ จนมีปากเสียงกันและไม่อยากพูดคุยด้วย จึงขอให้ลูกชายเข้ามามอบตัวคลายปมสงสัย

ด้านเพื่อนบ้าน เล่าว่า เคยว่าจ้างสามีภรรยาคู่นี้มาพ่นยาฆ่าหญ้าในสวน ทั้งคู่ขยันทำงานดี แต่มีข้อเสียคือทั้งคู่ดื่มเหล้าหนักมากจนเมาและมักทะเลาะวิวาทกัน เคยเห็น นางปราณี มีรอยบอบช้ำตามใบหน้า แต่สามีอ้างว่าภรรยาลื่นล้ม ช่วงหลังไม่เห็น นางปราณี ขณะที่สามีบอกว่าเขาเป็นโสดแล้ว เพราะนางปราณี หนีกลับไปอยู่กับแฟนเก่า ต่อมาเขาก็หายตัวไป

กระทั่งล่าสุดช่วงบ่ายวานนี้ (9 ต.ค.) ตำรวจนำกำลังกว่า 20 นาย ปูพรมค้นหาในสวนดังกล่าวจนพบศพ นางปราณี ฝังอยู่ใต้กอไผ่ท้ายไร่อ้อย ฝั่งตรงข้ามสวนลำไยของ นายอนุชา ประมาณ 150 เมตร โดยพบว่าศพถูกหมกในดินลึกลงไปประมาณครึ่งเมตร ในสภาพเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลถูกทำร้ายหลายแห่ง จึงประสาน นายทึ่ง พ่อของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติมายืนยันว่าใช่ นางปราณี หรือไม่ ทันทีที่ นายทึ่ง เห็นศพ ถึงกับสลดใจ พร้อมยืนยันว่าเป็นศพลูกสาว 

ขณะที่ ตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากได้ประชุมคลี่คลายคดี จึงระดมกำลังค้นหากระทั่งพบศพ ขณะนี้ได้ส่งไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดตาก เพื่อจับตัว นายอนุชา สามีนางปราณี ซึ่งอยู่ด้วยกัน เป็นคนสุดท้าย ก่อนที่ นางปราณี จะกลายศพถูกฆ่าอำพรางฝังดิน และมีการเคลื่อนย้ายศพจากบริเวณสวนลำไย ไปไว้ที่ใต้กอไผ่ท้ายไร่อ้อยของเพื่อนบ้าน ก่อนจะหลบหนีไปและไม่สามารถติดต่อได้

ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้ายที่คาดว่าจะหลบหนีไป โดยมีข้อมูลว่าหนีไปอยู่ในจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ แต่ก็ออกติดตามพื้นที่อื่น ๆ ด้วย คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้