เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม! คนงานก่อสร้างเก็บเงินแสนบาทของทันตแพทย์ทำหล่น คืนเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม หญิงคนงานก่อสร้าง เก็บเงินสด 100,000 บาท ของทันตแพทย์คลินิกชื่อดัง ทำหล่นกลางทาง ขณะขี่รถเอาเงินไปฝากธนาคาร ส่งคืนเจ้าของครบถ้วน

ตำรวจภูธรศรีราชา กำลังสอบปากคำทันตแพทย์อายุ 65 ปี รายนี้ ที่เดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินสดจำนวน 100,000 บาท ที่ทำหล่นในซอยบ้านไร่ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังขี่จักรยานยนต์นำเงินสดรวม 200,000 บาท เอาไปฝากธนาคาร โดยแยกเงินเป็นสองปึก ๆ ละ 100,000 บาท

แต่ปรากฏว่าระหว่างทางเกิดทำเงินหล่นหายไปหนึ่งปึก โดยไม่รู้ตัวและไม่รู้ว่าทำหล่นตรงไหน และไม่คิดว่าจะได้คืน จนกระทั่ง นางสาวนารี ภูขัง คนงานก่อสร้าง มาเจอเงินจำนวนดังกล่าวหล่นอยู่ ขณะที่เธอกำลังเดินมาซื้อของที่ร้านค้า จึงนำมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของ และส่งคืนเจ้าของทุกบาททุกสตางค์อย่างครบถ้วน เมื่อวานนี้ ท่ามกลางความซาบซึ้งใจและสุดแสนดีใจของทันตแพทย์เจ้าของเงิน โดยบอกว่าไม่คาดคิดว่าจะได้คืน

ขณะที่ นางสาวนารี คนงานก่อสร้างน้ำใจงามรายนี้ บอกเพียงสั้น ๆ ว่า สาเหตุที่นำเงิน 100,000 บาทดังกล่าว มามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของ เพราะไม่อยากได้และไม่ใช่เงินของตัวเอง โดยพบว่าหลังจากที่มีการส่งมอบเงินคืนเจ้าของเรียบร้อยแล้ว ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้มอบประกาศนียบัตร ประกาศเกียรติคุณในคุณงามความดีครั้งนี้แก่ นางสาวนารี ขณะที่ ทันตแพทย์ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท เป็นขวัญและกำลังใจตอบแทนในความดีของเธอ