เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย มิจฉาชีพหลอกผู้สูงอายุ จับสลากได้หม้อหุงข้าว-เตาแก๊ส ก่อนรีดเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัยแก๊งมิจฉาชีพตระเวนเลือกเหยื่อเป็นผู้สูงอายุ หลอกให้จับสลากได้สินค้า เช่น หม้อหุงข้าว และเตาก๊าซ ก่อนรีดเงินค่าสินค้าแพงกว่าความเป็นจริง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านท่าหลวง หมู่ 11 ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นางสมชิด กลบกระโทก อายุ 57 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีกลุ่มมิจฉาชีพ 4 คน ขับรถกระบะสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาพูดคุยชักให้จับสลากที่ติดไว้กับซองน้ำยาปรับผ้านุ่ม บอกว่าถ้าจับได้อะไรก็จะได้ของชิ้นนั้นทันที

โดย นางสมชิด จับได้หม้อหุงข้าว 2 ใบ และเตาก๊าซ 1 ชุด กลุ่มมิจฉาชีพบอกให้เธอจ่ายค่าหม้อหุงข้าว 1,999 บาท และเตาแก๊ส 1,999 บาท เธอพยายามอ้อนวอนว่าไม่เอาของรางวัลได้หรือไม่ เนื่องจากคิดว่าได้ฟรี แต่กลุ่มมิจฉาชีพไม่ยอม อ้างว่าจับได้ของรางวัลแล้วก็ต้องจ่ายเงิน เธอจึงนำเงินที่เก็บออมไว้มาจ่าย

นางสมชิด กล่าวด้วยว่า หลังจากกลุ่มมิจฉาชีพกลับไปแล้ว จึงแกะกล่องดูพบว่าเป็นหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน ราคาใบละ 350 บาท ส่วนเตาก๊าซราคาเพียง 700 บาทเท่านั้น จึงออกมาเตือนภัย ซึ่งนอกจากตัวเธอแล้วคนในหมู่บ้านก็ถูกหลอกลักษณะเดียวกันอีกหลายคน ยอดเงินรวมกว่า 20,000 บาท