เช้านี้ที่หมอชิต

เด็ก 11 ขวบ ซื้อประทัดปิงปองมาเล่น เกิดระเบิด สะเก็ดกระเด็นเข้าตาบอด

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อเด็กอายุ 11 ขวบ ซื้อประทัดปิงปองมาเล่นใส่ขวดแก้ว เกิดระเบิด เศษแก้วกระเด็นเข้าตาบอด แม่วอนเจ้าของร้านอย่าขายให้เด็ก 

เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (9 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลเลย หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กอายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตำบลศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย ถูกประทัดปิงปองระเบิดใส่ตาจนบอด พบว่าเขานอนรักษาตัวอยู่ที่เตียงผู้ป่วย ตาข้างขวาบอดสนิท มีบาดแผลที่แขนขวาและมือซ้าย โดยมีผู้เป็นแม่คอยเฝ้าดูแลอยู่

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากลูกชายกลับจากโรงเรียน แวะซื้อประทัดปิงปอง 1 ห่อ 10 ลูก จากร้านค้าในอำเภอภูหลวง และนำมาแกะออกเหลือแต่ดินประสิวแล้วใส่ขวดแก้ว ก่อนจุดไฟเพื่อให้เกิดเสียงดัง แต่เกิดระเบิด ทำให้เศษแก้วกระเด็นใส่ตาขวาจนบอด นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ ญาติ ๆ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ผ่านมาแล้ว 2 เดือน หมดเงินค่ารักษาไปนับแสนบาท

เธออยากวอนเจ้าของร้านว่าอย่าขายประทัดให้เด็กอีกเลย เนื่องจากมันอันตรายและอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ อย่างกรณีลูกชายของเธอต้องสูญเสียตาไป 1 ข้าง รวมถึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยควบคุมดูแลร้านค้าที่ขายประทัดให้เด็กด้วย เพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นต้องตกเป็นเหยื่ออีก