ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งล่าคนร้ายโรยตัวฉกโทรศัพท์มือถือ 40 เครื่อง

หลังจากที่ นายธีระพงษ์ กกแก้ว เจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือย่านบางขุนเทียนได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือกว่า 40 เครื่อง และทองรูปพรรณรวมน้ำหนักกว่า 5 บาทไป เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 7 ต่อเนื่องวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

พลตำรวจตรีโชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 เปิดเผยถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า ฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ ต้องให้เวลาฝ่ายสืบสวนดำเนินการอีกระยะหนึ่ง จึงจะบอกได้ว่ามีเบาะแสใดที่พอจะสาวไปถึงตัวคนร้ายได้หรือไม่ ส่วนพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้ทยอยสอบปากคำผู้เสียหายและพยานแวดล้อมไปบางส่วนแล้ว นอกจากนี้ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บหลักฐานต่าง ๆ นำไปเปรียบเทียบกับคดีค้างเก่า และประวัติอาชญากรว่าตรงกับผู้ต้องหารายใดหรือไม่ ที่เคยมีประวัติก่อเหตุลักษณะเดียวกันในอดีต และให้ตรวจสอบประวัติบุคคลที่มีพฤติการณ์ใกล้เคียง เพื่อนำมาเปรียบเทียบแผนประทุษกรรมในคดีนี้

ขณะที่นายธีระพงษ์ ผู้เสียหาย วันนี้ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม หลังไปให้รายละเอียดเกี่ยวกับสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในร้าน โดยบอกว่า ตำรวจกำลังตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายที่ลงมือ น่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุอีกร้านหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากร้านของตนไปไม่กี่ซอย เมื่อไม่กี่วันก่อนเทียบเคียง จากลักษณะการแต่งกาย การสะพายกระเป๋าเป้ และกระเป๋าคาดสายเดี่ยวเหมือนกัน รวมถึงแผนประทุษกรรมที่ใช้การปีนขึ้นไปด้านบนหลังคาของร้าน ก่อนจะโรยตัวลงไปก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าเคยเห็นบุคคลต้องสงสัยเข้ามาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่มีคนในรู้เห็น เพราะร้านนี้มีแค่ตนกับภรรยาเท่านั้นที่ช่วยกันดูแล ส่วนการประเมินแผนประทุษกรรมเบื้องต้น เชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง