ห้องข่าวภาคเที่ยง

คุมตัววิน จยย.ทำแผนงัดตู้ ATM 3 ตู้

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 เข้าจับกุม นายประกิจ วาประโคน อายุ 36 ปี ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน หลังไปก่อเหตุตระเวนใช้ชะแลงงัดตู้ ATM 3 ตู้ของธนาคารกสิกรไทย และธนาคารธนชาติ ที่อยู่ใกล้เคียงกันจนได้รับความเสียหาย แต่ไม่ได้เงินสดไป

ช่วงสายที่ผ่านมา พันตำรวจเอกอำนาจ หาญชนะ ผู้กำกับการ สน.แสมดำ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายประกิจไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนำตัวไปชี้จุด ตั้งแต่ที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ไปถึงที่เกิดเหตุแล้วลงมือใช้ชะแลง งัดและทุบทำลายตู้ ATM ก่อนจะเดินกลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่กลับไปนอนที่บ้านพัก ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ โดยขณะที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายประกิจตอบคำถามเพียงสั้นๆ ว่า ขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุราและเพิ่งฉีดอินซูลินเข้าไป เพื่อรักษาอาการป่วยโรคเบาหวาน ที่น้ำตาลขึ้นสูงถึง 400 ส่วนที่ลงมือทำเพราะขาดสติอยู่ในความคึกคะนองเท่านั้น ไม่ได้หวังเงินในตู้ ATM

ผู้กำกับการ สน.แสมดำ ระบุว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้นในยามวิกาล และใช้ยานพาหนะเพื่อการหลบหนี ก่อนจะประสานให้ตำรวจ สน.บางบอน มาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อ เพราะยังมีตู้ ATM อีก 2 ตู้ที่ผู้ต้องหารายนี้ไปงัดทำลาย