ห้องข่าวภาคเที่ยง

เบื้องหลังจัดเต็ม 7HD NEWS IDEA CONTEST

ส่งตรงภาพเบื้องหลังมาจากเจียงใหม่เจ้า กับทีม "THE HALO" มหาวิทยาลัยพายัพ ทีมนี้ชูประเด็นร้อนแรงเรื่อง "ธุรกิจแอบแฝงในต่างแดน" เปิดโปงธุรกิจมืด ที่เรียกว่างาน "KTV" ว่ากันว่าเป็นงานเอ็นเตอร์เทนคู่ชง-ดื่ม-นอน กลายเป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาสาวและหญิงไทย ถึงขั้นเสี่ยงโบยบินไปหากินยังต่างแดน แลกกับเงินยั่วใจก้อนโต

งานนี้ได้เคสออกมาแฉว่าลักษณะคล้ายงาน "เอน" บ้านเราที่เพิ่งเป็นข่าวดัง และใช่ว่าไปแล้วจะได้ชีวิตสวยหรูกลับมาทุกคน โห! ฟังแค่นี้ยังแซ่บพริกยกสวน แต่จะเจาะลึกรอบด้านขนาดไหน ต้องรอชมฝีมือ

เรื่องสีผม ความเป๊ะ เด็กแนว ต้องยกนิ้วให้ทีม "ไขแป๊บ" จากมหาวิทยาลัยศิลปากร เปรี้ยวจี๊ดขนาดนี้ อาจารย์แม่เห็น..ไม่ปลื้มรึเปล่า เลยชูประเด็นฮอต "ตีแผ่ปัญหา..ครูทำโทษเด็ก"

ปัญหาสังคมที่ถกเถียงกันมานาน ว่าวิธีลงโทษของคุณครูด้วยการตี เมื่อเด็กนักเรียนทำผิดกฎระเบียบ ยังใช้ได้อยู่หรือไม่ งานนี้มีเสียงแตก บางคนบอก..ทำผิดก็ต้องมีบทลงโทษให้หลาบจำ ส่วนอีกคนบอกนี่มันยุคดิจิทัล หมดสมัยที่ครูจะถือไม้เรียว ไล่ตีเด็กนักเรียนแล้ว แต่ที่น่าคิด วิชาชีพครูเครียดเกินไปรึเปล่า จนต้องลงไม้ลงมือกับเด็ก เอาล่ะสิ ทางออกเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรฝากตามลุ้น-ตามเชียร์