เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! รวบผู้ค้ายาเสพติดหัวใส เจาะหนังสือเป็นช่องลับซ่อนของ หวังตบตาเจ้าหน้าที่

ยาบ้ากว่า 9,071 เม็ด, ไอซ์ 57.1 กรัม, ปืน 3 กระบอก กระสุน 88 นัด, เงินสด 159,000 บาท, ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 9 บาท, พระเลี่ยมทอง 3 องค์ ราคาประมาณ 180,000 บาท รวมมูลค่าของที่ยึดได้กว่า 1,595,350 บาท เป็นของกลางที่ตำรวจยึดได้จากการตรวจค้นจับกลุ่มเป้าหมาย 5 แห่ง ตามปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรม “ฟ้าสางที่ท้ายเหมือง” สามารถจับ นายวรา สาระวน อายุ 31 ปี, นายวิชิต เตียงน้อย อายุ 47 ปี, นายณัฐสิทธิ์ รักษา อายุ 28 ปี, นายสิทธิพงศ์ วาหะรักษ์ อายุ 32 ปี, นายอภิรักษ์ ไพรคณะฮก อายุ 22 ปี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดได้ไม่นาน ซึ่งตำรวจได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด พบว่าหลังพ้นโทษยังกลับมาพัวพันยาเสพติดอีก

โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาจะเป็นรูปแบบใหม่ มีการนำหนังสือเล่มหนาๆ มาเจาะเป็นช่องเพื่อซุกซ่อนยาเสพติด พร้อมส่งทางพัสดุ หวังตบตาเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าและไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และครอบครองปืน เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจจะกวดขัน และจับผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง