เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดวงจรปิดเร่งล่าคนขับเก๋ง พุ่งชนร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่สนชิ่งหนี

กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ริมถนนผดุงพานิชย์ เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด บันทึกภาพขณะรถเก๋งสีดำคันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็พุ่งชนประตูหน้าร้านอย่างจัง จนรถจอดนิ่งค้างอยู่หน้าประตู ไม่นานคนขับก็ถอยรถ และขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ยังมีกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามร้านของผู้เสียหาย สามารถบันทึกภาพนาทีก่อนเกิดเหตุ ขณะรถเก๋งคันนี้ขับอยู่เลนซ้ายสุด แต่จู่ๆ ก็เปลี่ยนเลนมาขวาสุดคล้ายกับเสียหลัก ก่อนพุ่งชนร้าน
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเธอนั่งอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ รถเก๋งคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วพร้อมกับบีบแตรลากเสียงยาว ขับเซไปเซมา ตรงหน้าบ้านของเธอ ก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านค้าที่อยู่ตรงข้าม

ด้านเจ้าของร้าน เล่าว่า ขณะนั้นได้ยินเสียงคล้ายมีอุบัติเหตุ แต่ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากบริเวณหน้าร้านมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กระทั่งมีเจ้าของบ้านข้างๆ โทรศัพท์มาบอกเธอ ว่ามีรถพุ่งชนร้าน จึงรีบลงมาดู แต่ไม่ทัน รถเก๋งได้ขับหลบหนีไปแล้ว เบื้องต้นทรัพย์สินได้รับความเสียหายมูลค่ากว่า 100,000 บาท

จากหลักฐานกล้องวงจรปิด ทำให้ตำรวจรู้หมายเลขทะเบียนรถ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดี และรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง