ข่าวในประเทศ

ไกด์สาวแฉอีกเสี่ยกำมะลอหลอกชวนลงทุนสูญ 7 ล้านบาท

มัคคุเทศก์หรือไกด์หญิงคนหนึ่่งที่แต่งงานแล้วและอาศัยอยู่ที่ฮ่องกงเผยผ่านสื่อมวลชนว่า เคยถูกนายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป หลอกชวนลงทุนสูญเงินกว่า 7 ล้านบาทและยังเคยหลอกเพื่อนเจ้าของร้านนวดในฮ่องกงว่าจะแต่งงานด้วยจนเกือบเสียสติกลายเป็นบ้า

ไกด์สาวอ้างว่า เมื่อปี 2560 ถูกเสี่ยท็อปหลอกเช่าบ้านที่ฮ่องกง เดือนละ 6 หมื่นบาท แต่อยู่ได้ไม่นานก็มาตีสนิท และเจรจาชวนสามีทำธุรกิจ อวดเช็กเงินสดมูลค่า 120 ล้านดอลล่าฮ่องกงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ รวมค่าเช่าบ้าน 6 เดือน, เงินค่าลงทุนเปิดบริษัท, เงินค่าทัวร์ที่เสี่ยท็อปออกอุบายให้ผู้เสียหายจ่ายให้ไปก่อนและค่าใช้จ่ายทั่วไปและบริการต่างๆที่เสี่ยท็อปจ้างมาบริการตัวเองที่ฮ่องกงรวมกว่า 7 ล้านบาท เหมือนเสี่ยท็อปเล่นคุณไสย คนที่ไปยุ่งเกี่ยวกันมากๆจะเชื่อเสี่ยท็อปโดยไร้เหตุผล

เสี่ยท็อปเป็นผู้ชายที่พูดจาดีสุภาพ เรียกความสงสารว่าตนเองป่วยไม่สบายเป็นโรคเบาหวาน เห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกันจึงเอ็นดูสงสาร ยอมรับว่าโง่เองที่ไปเชื่อคนอื่นโดยที่ไม่สืบให้ดีก่อนและแฟนก็ลงทุนไปแล้ว ยอมรับว่าแฟนก็โลภ อยากให้ครอบครัวดี อยากให้สบาย สุดท้ายมารู้ที่หลังก็โดนหลอกไปแล้ว ครั้งแรกที่รู้ว่าเสี่ยท็อปจ่ายเช็คปลอม เอะใจให้แฟนถอนตัวออก แต่เสี่ยท็อปพยายามเกลี้ยกล่อมให้ทำต่อ จนตนกับแฟนทะเลาะจนเกือบเลิกกัน

หลังจากถูกไล่ออกจากบ้านเช่า เสี่ยท็อปไปเกาะเพื่อนเจ้าของร้านนวดชื่อ หนึ่ง หลอกว่าจะแต่งงานและเปิดร้านอาหารซื้อบ้านให้ ตอนแรกตนไม่รู้ แต่ไปเจอเพื่อนของ หนึ่ง มาด่าว่า แนะนำใครให้รู้จัก เพราะโดนหลอกจนเกือบจะเป็นบ้าแล้ว ส่วนตัวคิดว่า เสี่ยท็อปน่าจะเล่นไสยศาสตร์ แต่ไม่กล้าพูด กลัวคนว่าโง่แล้วยังโทษไสยศาสตร์อีก เงินที่เสียหายไป ช่างมันเถอะ อโหสิกรรมให้กัน ขอให้เป็นคนดี อย่าไปหลอกใครอีกเลย สงสารเมตตาเขาเถอะ ถ้าไม่สบายจริงๆ ก็ไปหาหมอเข้าโรงพยาบาลเถอะ และขอเตือนว่าก่อนเราเชื่อใคร ให้ศึกษาให้ดีๆก่อน ก่อนที่เราจะเอาเงินออกมา อีกอย่างคืออย่าโลภมาก อย่าไว้ใจใคร มองคนให้ดีๆนานๆ