สนามข่าว 7 สี

ญาติตรวจ DNA ยืนยันศพถูกเผาในปั๊มน้ำมันร้าง เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

มาติดตามความคืบหน้าคดีพบศพชายนิรนามถูกเผาในปั๊มน้ำมันร้างพื้นที่เมืองอุตรดิตถ์ โดยน้องสาวและน้องชายของลุงหนุ่ย อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ เดินทางไปตรวจ DNA  ยืนยันเพื่อพิสูจน์ว่าศพที่พบเป็นพี่ชาย

นายสมภพ และนางสาวกรรณิกา ไชยทิพย์ อายุ 62 ปี สองพี่น้อง เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.วังกะพี้ พร้อมตรวจ DNA  พิสูจน์เปรียบเทียบศพชายนิรนามที่ถูกเผาในปั๊มน้ำมันร้างพื้นที่เมืองอุตรดิตถ์ หลังนักปฏิบัติธรรมพบศพเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทั้งคู่เชื่อว่าเป็นศพของพี่ชาย คือ นายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ หรือ ลุงหนุ่ย อายุ 65 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป หลังหายตัวไปอย่างลึกลับ ออกจากบ้านพักตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งน้องสาวของลุงหนุ่ย ยืนยันว่ารถกระบะที่จอดทิ้งในจุดเกิดเหตุ เป็นรถคันเดียวกับที่พี่สาวซื้อต่อจากบริษัทของเธอ หลังปิดกิจการเมื่อ 20 ปีก่อน ต่อมาพี่ชายจึงนำมาขับรับจ้างทั่วไป
    
นอกจากนี้ ทีมสนามข่าว 7 สี ยังลงพื้นที่ไปตำบลบ้านขาม อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของลุงหนุ่ย เพื่อสอบถามญาติและชาวบ้าน โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรม จึงวอนให้ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะลุงหนุ่ยมีน้ำใจ คอยช่วยเหลือคนในหมู่บ้านมาโดยตลอด

ตอนนี้ชาวบ้านและญาติของลุงหนุ่ย ต่างก็เชื่อและยืนยันว่าเป็นศพของชายคนดังกล่าว แต่ไม่มีใครเชื่อว่าลุงหนุ่ยจะฆ่าตัวตาย น่าจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางมากกว่า ส่วนกระบวนการตรวจสอบหลักฐานของตำรวจ จำเป็นต้องอ้างอิงจากผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยจะได้นำ DNA ของน้องชายและน้องสาวของลุงหนุ่ย ไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบ จึงจะสามารถยืนยันได้ว่าเป็นศพของเขาจริง ซึ่งจะใช้เวลาตรวจพิสูจน์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ และเมื่อตำรวจรู้แล้วว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร จึงจะสามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตได้