เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนถล่ม จ.สงขลา กว่า 3 ชั่วโมง น้ำหลากท่วมถนนสายเอเชีย

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนถล่มจังหวัดสงขลา ต่อเนื่องกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมบนถนนสายเอเชีย ทั้งขาเข้าและขาออก รถติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสงขลา ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้นานกว่า 3 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะที่บริเวณบ้านควนจง อำเภอนาหม่อม ซึ่งเป็นรอยต่อกับอำเภอหาดใหญ่ น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายเอเชีย ทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ สูงประมาณ 50 เซนติเมตร อีกทั้งกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้รถเล็กและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ บางคันต้องจอดไว้ข้างทาง รอกระทั่งระดับน้ำลดลง ส่งผลให้มีรถติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร โดยเฉพาะฝั่งขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วนหลังเลิกเรียนและเลิกงาน ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง รถแต่ละคันจึงจะขับผ่านจุดดังกล่าวไปได้             

นอกจากนี้ยังมีรถกู้ชีพที่นำศพจากจังหวัดภูเก็ต ไปส่งที่จังหวัดยะลารถเกิดดับกะทันหัน ในขณะกำลังขับฝ่ากระแสน้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่รวมทั้งชาวบ้านต้องช่วยกันเข็นขึ้นมาบนเนิน และรอรถคันอื่นมารับช่วงต่อ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดกำลังอำนวยความสะดวกการจราจรและเดินสำรวจเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวออกไปได้อย่างปลอดภัย และรอจนกระทั่งน้ำได้ลดเข้าสู่ภาวะปกติ