เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงขับรถข้ามจังหวัดหวังใช้เงิน ชิมช้อปใช้ ใส่เกียร์ผิดพุ่งเสยต้นไม้

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุหญิงอายุ 50 ปี ขับรถข้ามจังหวัด เตรียมไปจับจ่ายใช้เงิน "ชิมช้อปใช้" แต่เกิดเข้าเกียร์ผิด ทำให้รถพุ่งเสยต้นไม้ข้างทางพังเสียหาย ส่วนรถไม่มีประกัน

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นที่เกาะกลางถนนวงษ์โต ภายในตัวเมืองชัยนาท พบรถเก๋งคันหนึ่งอยู่ในสภาพถอยหลังพุ่งออกมาจากธนาคาร ท้ายรถปีนขึ้นไปค้างอยู่ที่ต้นปาล์มบนเกาะกลางถนน สภาพหน้ารถทิ่มอยู่กับพื้น กันชนท้ายหลุด ฝากระโปรงท้ายยุบ

สอบถามคนขับเป็นหญิงอายุ 50 ปี บอกว่า เดินทางมาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาใช้สิทธิโครงการ ชิมช้อปใช้ ซึ่งลงทะเบียนใช้ในจังหวัดชัยนาท โดยก่อนจะเข้าไปใช้สิทธิได้แวะทำธุระที่ธนาคารก่อน ระหว่างที่กำลังจะขับรถออกมาปรากฏว่าใส่เกียร์ผิด กลายเป็นเกียร์ถอยหลัง ทำให้รถพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอพยายามเหยียบเบรกแล้ว แต่เบรกไม่อยู่ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ก่อนที่รถจะพุ่งถอยหลังออกมาชนต้นไม้ที่เกาะกลางถนน เคราะห์ดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีรถคันอื่นขับผ่านมา จึงไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

เธอบอกด้วยว่า ตั้งใจมาใช้เงิน 1,000 บาท ที่ได้จากสิทธิชิมช้อปใช้ แต่ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่า เพราะต้องแลกกับค่าซ่อมรถที่ต้องจ่ายเอง เนื่องจากรถไม่มีประกันภัย แต่เธอก็ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความประมาทของตัวเอง