เช้านี้ที่หมอชิต

รัฐมนตรีอินโดนีเซีย ถูกคนร้ายบุกแทงบาดเจ็บ ขณะเยือนหมู่บ้านบนเกาะชวา

เช้านี้ที่หมอชิต - พลเอกวิรันโต รัฐมนตรีของอินโดนีเซีย ถูกคนร้ายบุกแทงได้รับบาดเจ็บ ขณะเยือนหมู่บ้านบนเกาะชวา เจ้าหน้าที่เผยว่า คนร้ายอาจจะได้รับแนวคิดมาจากกลุ่มไอเอส

นี่เป็นภาพขณะ พลเอกวิรันโต อายุ 72 ปี รัฐมนตรีประสานงานด้านกิจการการเมือง กฎหมาย และความมั่นคง แห่งอินโดนีเซีย ถูกคนร้ายบุกแทงเข้าที่หน้าท้องขณะเดินทางไปเยี่ยมหมู่บ้านปันเดกลัง จังหวัดบันเต็น บนเกาะชวา ทางตอนกลางของประเทศ โดยในคลิปจะเห็นช่วงที่เขาล้มลงไปกับพื้นหลังถูกทำร้าย ท่ามกลางความตกใจของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ 

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า มีคนร้ายเดินเข้ามาหา พลเอกวิรันโต ที่กำลังลงจากรถและใช้มีดแทงเข้าที่ท้องของเขา 2 ครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ 2 คน เป็นชายอายุ 31 ปี และหญิงอายุ 21 ปี พร้อมระบุว่าทั้งสองคนน่าจะได้รับแนวคิดรุนแรงมาจากกลุ่มไอเอส

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำตัว พลเอกวิรันโต และตำรวจท้องที่ที่บาดเจ็บจากเหตุชุลมุนส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่ง พลเอกวิรันโต นั้น รู้สึกตัวตลอดเวลา แม้ว่าเขามีแผลลึกจากการถูกแทงถึง 2 แผล

ทางด้าน ประธานาธิบดี โจโก วีโดโด กล่าวภายหลังไปเยี่ยม พลเอกวิรันโต ว่า มาตรการรักษาความปลอดภัยต้องได้รับการปรับปรุง และเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีจะต้องถูกกวาดล้าง