เช้าข่าว 7 สี

เรือตำรวจชนเรือหางยาว บาดเจ็บ 2 คน จ.สมุทรปราการ

ตำรวจ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ เรือโดยสารข้ามฟากชนกับเรือตำรวจน้ำ บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามท่าเรือข้ามฟากบ้านใหม่ ซอยเพชรหึงษ์ ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบเรือหางยาว จมอยู่ในน้ำ 1 ลำ นายนิรันดร์ บัวเจริญคนขับเรือโดยสาร อยู่ระหว่างกู้ซากเรือที่ถูกชนและจมลง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสาร 4 คน รับมาจากท่าเรือคลองเตย มุ่งหน้าท่าเรือบ้านใหม่ ฝั่งบางกระเจ้า เมื่อมาถึงกลางแม่น้ำ มีเรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำแล่นมา 2 ลำ ต่างฝ่ายต่างมองไม่เห็น จากความมืดจึงชนประสานงากัน

สอดคล้องกับผู้โดยสาร ที่ให้การว่า ขณะเกิดเหตุค่อนข้างมืด มาเห็นเรือตำรวจน้ำอีกที ก็เป็นจังหวะที่เรือกำลังจะชนกัน ก่อนเรือหางยาวจะพลิกคว่ำผู้โดยสาร และคนขับเรือ จะตกลงน้ำรวม 5 คน

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอก ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผู้กำกับการ 2กองบังคับการตำรวจน้ำ เผยหลังเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลบางประกอก 3พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ว่า ได้รับรายงานว่า เรือตรวจการณ์ที่เกิดเหตุกำลังกลับจากภารกิจ มุ่งหน้ากลับหน่วยบัญชาการ เหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ หน่วยงานจะให้ความรับผิดชอบเรือที่เสียหาย และผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง